Thứ Ba, 26 tháng 6, 2018

Tiểu thuyết TRĂNG QUÊ (phần 10)


Trong hình ảnh có thể có: bầu trời, đêm, cây, ngoài trời và thiên nhiên
TRĂNG QUÊ (phần 10)
Tiểu thuyết của Trọng Bảo


Trời mưa dầm dề. Đường lên trận địa Đồi Ma trơn tuột. Chị Nhân và cái Liên chúi đầu ngồi trong góc ngôi nhà hầm vừa rì rầm trò chuyện vừa lắng nghe tiếng máy bay, phân biệt với tiếng động cơ ô tô để kịp thời gõ kẻng báo động. Thời tiết xấu nên máy bay địch và máy bay ta không quần đảo săn đuổi nhau trên bầu trời vùng trung du như những hôm trước. Thỉnh thoảng, chỉ nghe tiếng bom nổ lục bục từ phía Hà Nội, Việt Trì vọng về. Cấp trên phổ biến bọn Mỹ sẽ tiếp tục tăng cường bắn phá miền Bắc xã hội chủ nghĩa để ngăn chặn, hạn chế sự chi viện cho tiền tuyến miền Nam. Vậy là, chiến tranh thì vẫn dài lê thê chưa biết bao giờ chấm dứt nên những người ở hậu phương thảnh thơi được ngày nào hay ngày ấy.
Đã gần trưa tuy bầu trời có sáng hơn nhưng mưa vẫn chưa dứt. Cái Liên giơ tay che miệng ngáp:
- Em thấy đói quá rồi. Mà sao thằng Nam nó về làng lấy cơm lâu quá thế nhỉ?
- Nó mới đi được một lúc. Mà nó còn phải chạy lên xã đội nhận công văn giấy tờ gì nữa cơ mà.
- Nó là thằng chúa hay la cà. Hôm nọ chị Tình sai nó đi nhận súng, dọc đường gặp đám tát ao nó lao xuống hôi cá, lúc lên đến huyện đội thì họ nghỉ mất rồi phải về không đấy!
- Thì nhờ nó mà hôm ấy tiểu đội trực chiến trên Đồi Ma được một bữa canh cá chua ngon tuyệt vời còn gì.
- Đúng thế! Mà thằng này càng lớn càng đẹp trai, hấp dẫn quá chị nhỉ?
- Mày chỉ được cái chuyện ấy là tài… Hôm nọ mày nhìn trộm nó xuống suối tắm hả?
- Nhìn bao giờ?
Cái Liên đang định cãi tiếp thì thằng Nam huỳnh huỵch đi lên. Cái Liên vội im bặt. Thằng Nam một tay cầm tàu lá cọ che mưa, một tay xách cái xô đựng cơm canh. Chị Nhân vội đứng bật dậy ra cửa hầm đỡ xô cơm canh cho thằng Nam. Ba xuất cơm canh của bộ phận trực canh gác phòng không để trong cái xô tôn nhỏ. Một ít cơm, một gói muối vừng, ba miếng thịt rang mặn để luôn cùng với cơm. Canh rau rền thì thằng Nam đổ luôn vào cái bi-đông nhựa miệng rộng đeo lủng lẳng bên hông cho khỏi bị sánh đổ lúc leo lên dốc. Thời chiến, có cơm và chút thức ăn như vậy là tốt lắm rồi. Đêm gác có đói thì có sắn tươi nướng hoặc luộc. Hôm nào sang có một nắm bánh mỳ luộc là sướng run lên.
Chị Nhân đang giục cái Liên lấy bát đũa ra ăn cơm thì trung đội trưởng Tình bất ngờ từ lối giao thông hào bước vào nhà hầm trực chiến. Trung đội trưởng Tình vai mang khẩu súng CKC, đeo cái túi vải bạt bên hông. Cái Liên rú lên:
- Sao chị không mặc áo mưa, người ngợm ướt hết cả rồi!
- Thì lúc sáng lên xã họp trời không mưa. Ai ngờ họp xong nó mưa mãi không tạnh. Tao định chạy về nhà luôn nhưng chợt nhớ là thằng Nam còn đang cầm cái công văn hỏa tốc nên lên luôn trận địa, nhỡ có việc gì khẩn còn xử lý ngay. Hồi này sau lần cấp trên về kiểm tra sẵn sàng chiến đấu lão xã đội trưởng Bản đâm ra khó tính. Việc gì lề mề, chậm chạp là lão ấy sạc cho không kịp vuốt mặt đấy.
Chị Nhân bảo:
- Vậy thì chị vào trong góc nhà hầm vắt bớt nước cho khô quần áo đi rồi ra ăn cơm luôn với bộ phận gác phòng không cho vui.
Trung đội trưởng Tình nhìn ba người rồi quát:
- Thằng Nam ra ngoài một lúc để chị thay quần áo.
Cái Liên vội ngăn lại:
- Ngoài trời đang mưa như trút nước thế này, chị đuổi nó ra thì nó ướt hết. Lúc nữa vào nó lại đòi cả ba chị em mình ra ngoài để nó vắt bớt nước cho khô quần áo… thế thì quay vòng loanh quanh mãi biết bao giờ mới xong để ăn cơm. Hay là em có ý kiến thế này, chị lùi vào trong góc nhà hầm thay quần áo, còn thằng Nam quay mặt ra phía ngoài, mắt nhìn thẳng vào cái kẻng phòng không kia kìa, không được ngoái đầu lại là ổn.
Chị Tình ngần ngừ:
- Thôi thế cũng được! Thằng Nam nghe đây, hướng quan sát mục tiêu cố định là cây cầu sắt rõ chưa?
- Rõ rồi ạ!
Thằng Nam đáp rồi ngồi quay mắt trông ra cửa hướng cây cầu sắt trên quốc lộ 2C. Trung đội trưởng Tình lùi lại phía sau mở cúc áo ngực nhưng mắt vẫn chăm chăm nhìn thằng Nam đề phòng nó bất ngờ quay đầu lại. Khi chị vừa vòng tay ra phía sau để đẩy móc cái áo ngực thì thấy cái đầu thằng Nam hình như hơi ngọ ngoạy. Một con dế bé xíu nhảy vào cổ áo làm nó nhột quá. Trung đội trưởng Tình quát:
- Tại sao cái đầu của thằng Nam cứ lắc lư thế hả! Cái Liên, bịt mắt nó lại ngay.
Cái Liên cười nắc nẻ. Nó liền buông ngay nắm đũa đang so nhao đến chỗ thằng Nam. Cái Liên rướn người lên vòng hai tay ra phía trước bưng lấy hai mắt thằng Nam. Trung đội trưởng Tình vẫn chưa yên tâm. Chị bảo:
- Bịt thật chặt vào. Khi nào tao bảo thôi mới được buông ra, rõ chưa?
- Chị yên tâm đi.
Cái Liên ép chặt ngực mình vào lưng thằng Nam. Hai tay nó vẫn bưng che kín mắt thằng Nam. Nó gần như ôm lấy thằng Nam từ phía sau. Lúc này chị Tình mới yên tâm cởi áo lót. Chị nhét cái xu-chiêng vào túi. Sau khi vắt khô cái áo mặc lại rồi thì đến cái quần lụa đen. Cái Liên sốt ruột:
- Xong chưa hả chị! Em buông tay nhé?
Chị Tình hốt hoảng hét:
- Chưa xong. Không được buông tay ra hiểu không. Mày mà buông tay ra là tao kỷ luật đấy! Rõ chưa?
- Em biết rồi…
Cái Liên đáp và giục:
- Chị nhanh nhanh lên còn ăn cơm! Em đói lả người ra tay mỏi không bịt được mắt thằng Nam chặt mãi đâu.
Thực ra thì cái Liên chỉ mong chị Tình chầm chậm một chút cũng được. Nó đang ôm chặt thằng Nam thế này thì còn gì hơn. Nó nghe rõ cả nhịp tim thằng Nam đang đập. Hơi thở của nó bay búi tóc bù sù của thằng Nam. Thấy trung đội trưởng lúng túng khi vắt khô cái quần, chị Nhân liền đến giúp. Hai người vừa làm vừa cười khúc khích. Cái Liên quay lại nhìn trộm trung đội trưởng và chị Nhân. Biết hai người không chú ý đến nó nữa nó bèn ép sát và chà qua, chà lại hai bầu vú nở nang của mình vào lưng thằng Nam. Nó biết thằng Nam cũng đã cảm nhận được sự mềm mại ấy. Hơi thở của thằng Nam hổn hển, đứt quãng.
Chưa bao giờ thằng Nam có được sự êm ái và hấp dẫn thế này. Hôm trước, lão Vận cho tiểu đội phòng không trên trận địa Đồi Ma mấy con cá sông. Tiểu đội trưởng sai nó vào rừng tìm vài quả dọc về chiều nấu nồi canh chua. Nó chèo lên cây dọc ven bờ suối chưa kịp bứt quả thì nghe tiếng người cười bên dưới bờ suối. Nó trông xuống. Đó là cái Liên và chị Nhân. Hai người tranh thủ buổi trưa nghỉ thay ca gác rủ nhau ra suối tắm. Đến bên gộp đá, chị Nhân và cái Liên cởi quần áo khỏa thân nhảy xuống suối vẫy vùng giữa dòng nước trong veo. Lúc đầu thằng Nam cũng hoảng, nó sợ chị Nhân và cái Liên phát hiện ra nó đang ngồi trên cây dọc thì nguy. Nhưng hai người mải bơi lội không chú ý trông lên vòm cây xanh rậm rạp. Thằng Nam phải ôm chặt thân cây ngôi thật im trong lùm tầm gửi um tùm. Nó thấy người nóng bừng, rân rân như đang lên cơn sốt. Hôm ấy là lần đầu tiên nó nhìn thấy bộ ngực của người con gái. Bộ ngực của cái Liên nở nang, trắng hồng mà thằng Nam đã nhìn thấy hôm ấy giờ đang ép chặt vào lưng nó. Thằng Nam cảm nhận được sự êm ái diệu kỳ ấy, sao mà thật gần, thật ấm đến thế.
- Xong rồi!
Trung đội trưởng Tình hô. Cái Liên tiếc nuối buông tay khỏi mắt thằng Nam. Bốn người cùng ngồi vào cái chiếu rải ngay đất quây quanh mâm cơm. Khi cái Liên xới bát cơm đưa cho, trung đội trưởng Tình mới giật mình nhận thấy cái áo mình đang mặc trên người quá mỏng, chị lại không mang đồ lót nên ngực áo nổi hẳn lên hai núm nhỏ. May là chị ngồi cùng phía với thằng Nam. Chị vội đặt bát cơm đứng dậy với cái túi treo trên móc cột lấy ra tấm vải dù khoác lên người, miệng xuýt xoa: “Quần áo còn ướt nên hơi lạnh!”.
Nghe trung đội trưởng nói cái Liên hơi mỉm cười. Đôi mắt cái Liên mơ màng. Nó vừa ăn vừa nghĩ về một điều gì đó rất mông lung…
(còn nữa) Hà Nội, 10-2015

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét