Thứ Năm, 6 tháng 3, 2014

Truyện ngắn NHỚ RỪNG đăng Báo QĐND

LTG: Trang Văn học-Báo Quân đội nhân dân, thứ sáu (14-2-2014) đã đăng truyện ngắn Nhớ rừng, một truyện ngắn tôi viết về kỷ niệm thời tuổi trẻ sống, lao động ở miền rừng núi Hà Giang thân yêu. Tác giả xin trân trọng cảm ơn ban biên tập báo và post lại trên blogs của mình (Trọng Bảo).
Nhớ rừng
QĐND - Thứ sáu, 14/02/2014 
QĐND - Gặp tôi ở chợ hoa phong lan, anh Đạo kéo tôi về nhà anh. Sao giữa chốn thị thành này lại có một khu vườn rộng và đẹp đến thế. Quên cả mình là khách, tôi nhào ngay đến chỗ gốc cây treo lủng lẳng những giò phong lan rừng. Đang đúng mùa quế lan hương nở. Những chùm hoa màu trắng như sữa buông xuống. Mùi hương thơm ngan ngát. Anh Đạo gọi to:

- Mình ơi! Có khách quý…
Một người phụ nữ luống tuổi từ trong căn nhà gỗ ló ra. Tôi vội quay lại:
- Chào chị! Em là…
- Chiến hữu của tôi đấy. Chiến hữu đặc biệt. Từng sống chết với nhau thời biên giới đấy! - Nói đến đây anh cũng thấy ngạc nhiên - Ồ… mới đấy mà cũng đã mấy chục năm rồi!
- Thế sao hôm nay chú mới đến nhà chơi…
Anh Đạo trả lời thay tôi:
- Thì chiến đấu mỗi người mỗi hướng. Tôi bị thương chuyển về tuyến sau, qua bao nhiêu là bệnh viện… mất liên lạc. Mấy chục năm rồi, hôm nay bất ngờ gặp chú ấy ngoài chợ. Chú ấy làm việc ở ngay Hà Nội mà có biết đâu. Thôi bà đi chợ kiếm cái gì cho anh em tôi liên hoan một bữa ra trò mừng ngày tái ngộ.
- Được rồi, ông cứ yên tâm!
Nói đoạn, chị chủ nhà xách làn đi ra cổng. Tôi và anh ngồi ngay giữa vườn cây. Chúng tôi vừa uống chè, ngắm hoa, vừa trò chuyện rôm rả. Kỷ niệm ngày mới nhập ngũ hiện lên trong tôi tươi mới như vừa hôm qua.
Ngày ấy là những năm tháng cuối cùng của cuộc kháng chiến chống Mỹ. Tôi nhập ngũ theo lệnh tổng động viên. Chúng tôi háo hức lên đường. Miền Nam đang thắng lớn dồn dập. Những tin tức chiến sự từ mặt trận bay về khiến chúng tôi bồn chồn, mong được tham gia đội hình tiến vào Sài Gòn ngày chiến thắng. Song chúng tôi chưa hoàn thành chương trình huấn luyện tân binh thì miền Nam đã hoàn toàn giải phóng. Nhưng niềm vui thắng trận chưa nguôi thì những khó khăn thời hậu chiến đã xuất hiện. Đó là những năm tháng khó khăn của đất nước. Đơn vị chúng tôi hành quân lên Hà Giang để làm đường. Con đường 279 từ Bắc Quang xuyên rừng núi hoang sơ sang Yên Bái. Đơn vị làm lán tạm giữa rừng để mở tuyến thi công nền đường. Một hôm, tôi được giao nhiệm vụ lên tiểu đoàn nhận mắm tôm về cho nhà bếp. Khi khoác chiếc ba lô nặng trịch, hôi mù trên vai đi qua nhà chỉ huy thì chợt nghe tiếng gọi:
- Nguyên phải không?
Tôi dừng lại nhìn vào nhà chỉ huy. Tiểu đoàn trưởng Doanh là người cùng huyện nên nhận ra tôi. Anh dẫn một người trông vẻ lính cũ ra bảo:
- Đây là Đạo. Anh ấy được biên chế về Đại đội 7, cậu dẫn anh ấy về đơn vị luôn nhé!
- Vâng! Anh đi luôn cùng em chứ?
Thế là chúng tôi quen nhau. Anh Đạo hơn tôi bốn tuổi, nhập ngũ cũng hơn tôi gần bốn năm. Anh là dân Hà Nội. Anh vừa tốt nghiệp trung cấp cầu đường được điều về làm nhân viên kỹ thuật tại đại đội tôi. Dọc đường về đơn vị hơn chục cây số đường rừng, mặc dù tôi từ chối nhưng anh cứ dứt khoát giành đeo giúp tôi cái ba lô mắm tôm nặng trịch. Chúng tôi thân với nhau từ đó. Hầu như ngày nào chúng tôi cũng gặp nhau. Kiếm được cái gì ăn như nồi sắn luộc, nắm xôi dân bản cho anh cũng gọi tôi. Bây giờ nói chuyện ăn uống thì nghe có vẻ kỳ cục và khổ khổ thế nào ấy. Nhưng những năm tháng sau chiến tranh, để được bữa ăn no không phải dễ, đừng nói là ăn ngon. Khẩu phần bữa của mỗi người là hai bát hạt bo bo hoặc hai nắm bánh mì đen luộc. Ăn xong bữa mà cứ như chưa ăn. Cánh lính làm đường, suốt ngày đào đất, đục đá, bụng đói, tay run nhiều khi hoa cả mắt. Giữa tôi và anh Đạo có bao nhiêu kỷ niệm, vui buồn đều có.
Hôm đó là ngày nghỉ. Tôi đang nằm đọc tờ báo cũ thì anh ngó vào:
- Đi theo tao có cái này hay lắm!
Thấy tôi ngần ngừ, anh nói tiếp:
- Hôm qua đi khảo sát định tuyến, tao phát hiện được một tổ ong mật to lắm.
Nghe vậy, tôi ngồi bật ngay dậy. Tôi vớ con dao đi theo anh. Mọi ấm ức với anh tan biến. Tôi với anh sôi nổi bàn cách lấy mật ong. Đến gốc cây ngát có tổ ong, chúng tôi vun lá khô châm lửa. Khi lửa đã cháy, chúng tôi ném mấy cành lá tươi vào. Khói bốc lên nghi ngút. Đàn ong ào ào bay vun vút ra khỏi tổ. Anh Đạo leo lên cây cắt lấy tổ ong mọng căng những mật cho vào xô rồi ròng dây xuống cho tôi. Tôi đỡ xô mật ong. Anh Đạo tụt xuống. Hai anh em ngồi luôn dưới gốc cây chén mật ong. Mật ong tươi, ngọt lịm.
Chúng tôi mải ăn và vắt mật ong ra xô, không để ý đống lửa đốt lá cây tươi đã tàn, khói không còn bốc lên nữa. Thế là đàn ong lao xuống đốt túi bụi. Bị bất ngờ, tôi và anh Đạo hoảng quá bỏ cả xô mật phá chạy. Nhưng chúng tôi chạy đến đâu đàn ong đuổi theo đến đấy. Hai chúng tôi phóng vào khu doanh trại của đơn vị nữ ở chân dốc. Các chiến sĩ nữ đang cuốc xới, nhổ cỏ ở vườn rau hét lên kinh hãi khi thấy đàn ong như một đám mây đen đuổi riết theo hai chúng tôi. Chúng tôi chạy qua chỗ chị em đang tăng gia. Nhưng lạ thay, đàn ong chỉ bám theo tôi và anh Đạo, chúng không đốt bất cứ ai khác. Tôi và anh Đạo lao vào nhà bếp. Đàn ong đuổi theo. Hai cô bé đang vặt rau rú lên hoảng sợ. Anh Đạo rút vội một thanh củi đang cháy ngùn ngụt vung lên khua đuổi đàn ong. Tôi cũng vội vớ lấy một thanh củi đang cháy. Nồi nước trên bếp lật đổ ụp xuống, khói mù mịt. Hai chúng tôi khua khoắng một hồi đàn ong mới chịu bay đi. Tôi và anh Đạo lúc này mới hoàn hồn, tay vẫn chưa dám buông cành củi đang tỏa khói. Hai nữ chiến sĩ nuôi quân mặt cắt không còn tý máu. Tôi ấp úng xin lỗi rồi kéo anh Đạo ra ngoài. Đến bìa rừng, anh còn tỏ vẻ tiếc rẻ bảo:
- Tao với mày lên chỗ gốc cây ngát tìm xô mật ong đi.
- Thôi để đến tối! Mò lên bây giờ bọn ong nó đánh cho một trận nữa thì toi hẳn.
Tôi vừa gàn anh vừa xoa xoa cái đầu đau ê ẩm vì ong đốt. Anh Đạo nhất định tìm cách lên lấy bằng được xô mật. Anh lo để đấy đến tối thì lũ kiến sẽ bò vào làm hỏng xô mật ong. Anh buộc một bó nứa to châm lửa và đốt lên cùng lá cây tươi. Khói mù mịt. Anh lên lấy xô mật ong. Buổi tối, tôi và anh xách theo hai chai mật ong sang cho các em ở trung đội nữ như một lời xin lỗi vì đã làm cho họ một phen khiếp đảm. Sau bận ấy, chúng tôi hay sang chơi với các em ở trung đội nữ. Các nữ chiến sĩ đóng quân ở giữa rừng, họ cũng vất vả làm đường như đơn vị nam chúng tôi. Hôm hai nữ chiến sĩ đi lấy gạo bị lũ cuốn trôi, cả đại đội chúng tôi dàn quân lần theo dọc hai bờ con sông Bạc tìm thi thể của họ.
Một lần, anh Đạo được cử về Hà Nội mua hạt rau giống. Không biết anh tỉ tê thế nào mà đại đội trưởng đồng ý cho tôi cùng đi. Khi chúng tôi qua chỗ đơn vị nữ hỏi xem chị em có nhờ mua bán cái gì không, các cô gái cứ cười cười mãi. Thoan, một trong hai cô bé nhặt rau ở bếp bữa chúng tôi bị đàn ong đuổi hôm trước đưa cho chúng tôi một cái phong bì dán kín và dặn:
- Các thứ cần mua chúng em đã ghi cả trong này rồi! Nhưng ra đến ngoài đường các anh mới được mở ra xem đấy nhé!
Nghe Thoan dặn, các cô gái cứ cười ngặt nghẽo mãi.
Hai chúng tôi bám nhờ xe chở xi măng ra Quốc lộ 2 để đón xe khách. Phải mất hai chặng xe mới tới được ga Phú Thọ. Từ ga Phú Thọ, chúng tôi đi tàu xuôi Hà Nội. Anh Đạo về Hà Nội trước mua hạt rau giống. Tôi tranh thủ mượn xe đạp tạt về thăm nhà một tối rồi sáng hôm sau về Hà Nội đón anh ở ga Hàng Cỏ để cùng ngược lên đơn vị. Gặp nhau ở sân ga, anh Đạo bảo:
- Mày lấy thư của các em ra xem họ nhờ mua cái gì?
Lúc này tôi mới nhớ đến lá thư Thoan đưa cho hôm trước nhét ở góc ba lô. Vừa bóc ra xem, tôi tái mặt kêu:
- Chết rồi anh Đạo ơi!
- Việc gì thế?
Tôi vừa đưa mảnh giấy cho anh Đạo vừa ghé tai anh nói nhỏ:
- Chị em nhờ mua toàn đồ “phụ tùng” của phụ nữ… làm thế nào bây giờ hả anh?
Anh Đạo đọc xong tờ giấy cũng hơi cuống. Chị em trung đội nữ nhờ mua bốn mươi cái xu-chiêng. Ngày ấy, cả tôi và anh đều chưa có gia đình. Thậm chí tôi còn chưa có cả người yêu nữa. Bàn tính một lúc, chúng tôi kéo nhau ra đường Nam Bộ trước cửa nhà ga. Hai anh em cứ lượn đi lượn lại mãi mới dám đánh liều vào một cửa hiệu của một chị đứng tuổi. Chị bán hàng hỏi:
- Hai chú bộ đội cần mua gì?
Anh Đạo chỉ tôi. Tôi gãi đầu gãi tai, ấp úng không nói được.  Chị chủ hiệu gặng hỏi. Tôi đưa cho chị tờ giấy. Chị xem xong cười ngặt nghẽo một lúc rồi bảo:
- Đấy, các chú xem các loại kích cỡ nào thì chọn đi!
Tôi càng hoảng. Anh Đạo lúc này còn giở quẻ:
- Mày xem em Thu, em Lý, em Tân, nhất là em Thoan của mày vừa cái nào thì mua đi, sắp đến giờ tàu chạy rồi…
Tôi cáu:
- Anh định đùn hết trách nhiệm cho em à?
- Nhưng các em nhờ mày mua chứ có nhờ tao đâu!
Tôi quyết định:
- Nhờ chị chọn cho hai mươi cái loại vừa, hai mươi cái loại to.
- Mày mua thế nhỡ có chị em nào không vừa thì mày chết! - Anh Đạo dọa.
Tôi cũng hơi lo. Nhưng các em không ghi rõ kích cỡ thì biết thế nào. Để cho yên tâm, tôi mua thêm năm cái loại to nhất nữa. Chị bán hàng xếp bốn lăm cái xu-chiêng vào ba lô cho tôi. Trên đường về đơn vị, tôi tìm cách đùn việc đeo cái ba lô loại hàng “đặc biệt” này cho anh Đạo. Lúc ngồi trên tàu xe, mỗi khi thấy công an hay tổ kiểm soát quân sự đi qua là tôi lo tái cả mặt. Họ mà kiểm tra hành lý thì nguy. Ngày ấy còn có chuyện ngăn sông cấm chợ, hàng hóa cấm lưu thông. Bị kiểm tra, bày các thứ ra thì ngượng chết, nhất là lại bị quy là buôn lậu các thứ này nữa thì càng nguy. Lúc đến Vĩnh Tuy, tôi bảo anh Đạo xuống xe. Anh ngạc nhiên:
- Lên tới ngã ba đi Yên Bình mới xuống đi bộ cho gần chứ. Xuống ở đây xa mất hơn mười cây số đấy.
- Trạm kiểm soát quân sự chỗ ngã ba kiểm tra kỹ lắm. Xuống đây cho yên tâm!
Tôi nói và đeo chiếc ba lô hàng “đặc biệt” lên vai. Anh Đạo bảo:
- Mày khôn thế! Dọc đường sợ bị bắt thì đùn cho tao đeo cái ba lô này. Bây giờ cuốc bộ leo núi thì mày lại xí phần?
Nói vậy nhưng anh vẫn khoác chiếc ba lô hạt giống nặng lên vai. Qua chỗ đơn vị nữ, chị em trông thấy ùa ra. Tôi quẳng cái ba lô về phía chị em rồi tháo chạy. Hôm sau gặp nhau ở bờ suối, Thoan cười cười bảo tôi: “Anh mua cho em hai cái chả cái nào vừa cả!”. Tôi đánh bạo: “Lần sau có nhờ thì phải cho… kiểm tra, đo trước thì mới mua đúng được…”.
Tôi và anh Đạo cùng ôn lại chuyện cũ. Anh bùi ngùi:
- Trận đánh ở biên giới năm ấy mấy chục chị em hy sinh gần hết. À, mày đã đến thăm nhà cái Thoan lần nào chưa?
- Có! Em đã đến nhà cô ấy ngay sau chiến tranh biên giới 2-1979. Đơn vị giao cho em đem di vật của liệt sĩ về giao cho gia đình Thoan. Mẹ cô ấy mở cái ba lô ra cầm mấy thứ đồ của con gái cứ khóc mãi.
Anh Đạo đứng dậy:
- Thôi, nhắc lại chuyện cũ buồn quá! Theo tao ra vườn xem hoa phong lan. Có mấy loại lan rừng tao mới tầm được đấy.

Truyện ngắn của TRỌNG BẢO

198 nhận xét:

 1. Nhật Ký Biển Đông: Căng thẳng leo thang và lan qua Úc Châu
  http://boxitvn.blogspot.de/2014/04/nhat-ky-bien-ong-cang-thang-leo-thang.html
  "Riêng tôi, khi nghe tin bà Obama du lịch Trung Quốc giữa lúc tình hình Biển Hoa Đông và Biển Đông cực kỳ căng thẳng và rối beng…tôi nhức đầu quá và không hiểu ông Mỹ muốn gì. Thật sự thì cho tới bây giờ Hoa Kỳ còn đang dọ dẫm, tùy thời và chưa có một kế sách rõ ràng để đối phó với Trung Quốc tại Á Châu."

  Ukraine.
  http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/168551/voi-crum--putin-thay-doi-the-gioi-the-nao-.html

  http://vietnamnet.vn/vn/tuanvietnam/168516/cac--ong-lon--se-khong-dam-manh-tay-voi-nga-.html

  Trả lờiXóa
 2. Có mấy ý kiến của tôi ở trang cũ bị xóa. Không biết là chủ blog xóa hay bị kẻ khác ép xóa. Kẻ nào ép chủ blog xóa sau này ta sẽ hỏi tội các ngươi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trang cũ:
   http://trongbaoblogspotcom.blogspot.jp/2013/07/cuoc-giai-cuu-hoa-van-chuong-ngoan-muc.html#comment-form

   Xóa
 3. Ukraine.
  Ukraine: Yanukovych và an ninh Nga giết người biểu tình
  http://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/ukraine-yanukovych-va-an-ninh-nga-giet-nguoi-bieu-tinh-2014040319114669.htm

  Ukraine: "Đặc nhiệm Berkut là thủ phạm bắn chết người biểu tình"
  http://soha.vn/quoc-te/ukraine-dac-nhiem-berkut-la-thu-pham-ban-chet-nguoi-bieu-tinh-20140403200640025.htm

  Ý kiến hay nhất, dù chỉ có một:
  usetec · 51 phút trước · Hà Nội
  Có một số vấn đề vô lý của "Điều tra ban đầu của chính phủ Ukraine kết luận ":
  1. "Oleksandr Muzychko - một thủ lĩnh cực hữu, còn được gọi là Sashko Bily" là một trong số các thành viên tích cực nhất cho cuộc biểu tình, như vậy đối với chính phủ lâm thời UK là người có công thì tại sao lại bị bắt và rồi " tự bắn vào mình" ???
  2. " Thuốc nổ được mang đến UK bằng máy bay " Chẳng nhẽ tự do mang thuốc nổ hàng tấn bằng máy bay đến UK và qua các tram kiểm tra dễ như vây???
  3. Tại sao hướng bắn từ các tay súng bắn tỉa là từ hướng trụ sở của phe đối lập và các tay súng bắn tỉa lại đi ra từ trụ sở của lực lượng đối lập ???
  Tôi nghĩ chính trường của UK bắt đầu xảo trá lên đến đỉnh điểm rồi. Mấy thằng này mà lãnh đạo UK thì có lẽ sau vài năm nữa UK là nơi hội tụ của các lực lượng khủng bố và phát xít trên toàn thế giới.

  Trả lờiXóa
 4. Ukraine.
  http://www.anninhthudo.vn/quoc-te/nga-doi-pho-nato-trien-khai-quan-o-dong-au/544561.antd

  http://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/nga-tang-80-gia-khi-dot-ban-cho-ukraine-20140404083515268.htm

  Trả lờiXóa
 5. Ukraine.
  http://kienthuc.net.vn/the-gioi/ukraine-khong-cho-chuyen-gia-doc-lap-tham-van-nghi-can-ban-tia-327618.html

  http://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/ukraine-loay-hoay-do-don-khi-dot-20140404214305474.htm

  http://trongbaoblogspotcom.blogspot.jp/2014/03/truyen-ngan-nho-rung-ang-bao-qnd_6.html#comment-form

  http://www.vietnamplus.vn/nga-doa-chan-duong-toi-afghanistan-cua-nato/252757.vnp

  Tình hình Ukraine theo tôi thì Nga lên tôn trọng ý kiến của người dân ở vùng miền đông và miền nam Ukraine. Ván cờ còn chưa hết sao đã muốn dừng.

  Trả lờiXóa
 6. Ukraine.
  Vui vui.
  http://soha.vn/quoc-te/nga-khuyen-my-hay-di-xem-phim-hai-tap-yoga-va-quen-crimea-di-20140404232020684.htm

  http://www.vietnamplus.vn/myukraine-ngan-nga-dung-nang-luong-lam-vu-khi-chinh-tri/252787.vnp

  http://www.voatiengviet.com/content/ngoai-truong-anh-eu-khong-the-noi-long-lenh-trung-phat-nga/1886613.html

  Vấn đề Afghanistan, Nga lên cấm Nato không cho qua lãnh thổ Nga.
  Theo tôi biết thì cuộc chiến trang ở Afghanistan chỉ là cuộc chiến thuốc phiện mà thôi. Vài ba năm chở lại đây Afghanistan đã sản xuất khoảng 100 tỷ đôla từ thuốc phiện, nhưng chỉ thu cho mình khoảng 3 tỷ mà thôi. Số còn lại được chia cho các nước phương tây và mỹ. Các hãng thuốc tây rất cần thuốc phiến vì rất nhiều loại được thêm thuốc phiện để bệnh nhân trở nên hiền hòa hơn. Số còn lại bán cho những kẻ nghiện. vd như qua đường Kosovo để vào châu âu.
  Vài hình ảnh:
  http://4.bp.blogspot.com/-8NyNQw9y51A/UI5gc_qUY1I/AAAAAAAAPiM/BxCbXTaWMMk/s1600/OpiumFelder2.jpg
  http://1.bp.blogspot.com/-sOI9iyIaWCU/UI5gcX-rMzI/AAAAAAAAPiA/2r4gghIySM8/s1600/OpiumFelder1.jpg
  http://3.bp.blogspot.com/-Mmz6osQ6Ub4/UI5n_x2reBI/AAAAAAAAPjc/NhCSfOwbhzs/s1600/OpiumFelder6.jpg
  http://4.bp.blogspot.com/-3dZY_ZSkJzs/UI5n-2mAGOI/AAAAAAAAPjE/7jboiWvr9FM/s1600/OpiumFelder4.jpg
  http://2.bp.blogspot.com/-ba8q_dPB2ms/UI5pe8xCHbI/AAAAAAAAPj0/DNvJlQrcp1A/s1600/OpiumFelder8.jpg

  Vấn đề trừng phạt Nga. Tôi thật sự muốn eu trừng phạt Nga thật mạnh tay, như không buôn bán với Nga nữa. Vì nó sẽ làm cho châu âu bất ổn và người dân sẽ xuống đường để làm cách mạng. Họ cần đuổi tất cả những kẻ làm nô lệ cho mỹ ra khỏi cp. Để người châu âu có cuộc sống tốt hơn. Đây là điều họ cần phải làm, nếu như họ muốn có một cuộc sống lâu dài.

  Edward Snowden: Lại “dội bom tấn xuống đầu Mỹ”
  http://petrotimes.vn/news/vn/quoc-te/edward-snowden-lai-doi-bom-tan-xuong-dau-my.html

  Trả lờiXóa
 7. Ukraine.
  http://thegioi.baotintuc.vn/the-gioi/dai-su-nga-tai-lhq-bang-gia-nga-phuong-tay-se-som-tan-20140407093806351.htm
  Trích:
  Khi tiến hành bỏ phiếu dự thảo nghị quyết về tình hình Crimea, các đối tác phương Tây nói thẳng với đại diện các nước Á, Phi rằng: “Chúng tôi cung cấp viện trợ kinh tế cho các anh. Các anh hưởng thụ những ưu ái này trong quan hệ với chúng tôi, vì thế các anh phải bỏ phiếu ủng hộ dự thảo này”.

  Trả lờiXóa
 8. Ukraine.
  http://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/mien-dong-ukraine-doi-ly-khai-20140407214303399.htm

  http://www.vietnamplus.vn/ukraine-donetsk-tuyen-bo-doc-lap-muon-sap-nhap-vao-nga/253094.vnp

  Merkel: Nga không nên đánh giá thấp quyết tâm trừng phạt của EU
  http://soha.vn/quoc-te/merkel-nga-khong-nen-danh-gia-thap-quyet-tam-trung-phat-cua-eu-20140407102056237.htm
  Ý kiến hay nhất: Mạc Văn Hùng · Hải Dương
  Nghe bà Thủ tướng Đức phát biểu thật lực cười. Nếu đem so sánh giữa việc Kosovo độc lập và Crimea trưng cầu dân ý để độc lập tách khỏi Ukraina thì rõ ràng, tại Crimea nguyện vọng của người dân mong muốn tách khỏi Ukraina, không đổ máu và phù hợp với luật pháp quốc tế. Ngược lại, tại Kosovo, rõ ràng Mỹ và phương Tây đã coi thường luật pháp quốc tế, tiến đánh một quốc gia có chủ quyền và phế truất một chính quyền được người dân hợp pháp bẩu ra ( vì chính quyền không theo Mỹ và phương Tây) hậu thuẫn người gốc Anbani ly khai khỏi Xécbia, đồng thời công nhận Kosovo là quốc gia độc lập. Như vậy là bảo vệ luật pháp sao? Có lẽ bà Thủ tướng Đức không hề biết xấu hổ là gì nên mới thốt được ra những câu đó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có lẽ bà Thủ tướng Đức không hề biết xấu hổ là gì nên mới thốt được ra những câu đó.

   Xóa
 9. http://hieuminh.org/2014/04/08/28637/

  Những gì tờ Washington Post nói đến là những gì tôi đã nhận xét về người Mỹ. Không có gì là sai cả. Người Việt cần nên biết để hiểu mình và không tự ti. Một dân tộc hạnh phúc là một dân tộc biết đứng thẳng. Thiếu đi điều đó thì chỉ là nô bộc mà thôi.

  Trả lờiXóa
 10. Ukraine.
  http://infonet.vn/nghi-si-ukraine-danh-nhau-vi-tinh-hinh-o-mien-dong-post125071.info

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. http://www.tienphong.vn/the-gioi/vi-dau-ong-putin-noi-gian-693847.tpo

   Xóa
 11. Ukraine.
  http://baodatviet.vn/the-gioi/quan-he-quoc-te/nga-choi-tiep-con-at-chu-bai-voi-ukraine-3033337/

  http://www6.vnmedia.vn/vn/quoc-te/tin-tuc/17_2368742/my_pha_quot_cay_cau_quot_ukraine_giua_nga_va_eu.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. http://baodatviet.vn/the-gioi/tin-tuc-24h/linh-danh-thue-my-tho-tay-sang-tan-dong-ukraine-3033445/

   Xóa
 12. Vụ 9 công an bị đánh nhập viện: Có tới 12 xe máy bị đốt cháy trong đêm
  http://www.thanhnien.com.vn/pages/20140411/vu-9-cong-an-bi-danh-nhap-vien-co-toi-12-xe-may-bi-dot-chay-trong-dem.aspx

  Hé lộ nguyên nhân vụ hàng trăm người dân đập phá nhà công an
  http://soha.vn/xa-hoi/he-lo-nguyen-nhan-vu-hang-tram-nguoi-dan-dap-pha-nha-cong-an-20140411180507114.htm

  Chính phủ Việt Nam chưa biết sợ sao?

  Ukraine.
  http://motthegioi.vn/quoc-te/linh-dac-nhiem-ukraine-tu-choi-tran-ap-nguoi-bieu-tinh-61288.html

  Lê Công Định: 'VN cần cộng đồng dân sự'
  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/forum/2014/04/140411_lecongdinh_vn_civil_society.shtml

  Cái thằng Lê Công Định này hết xấu hổ rồi sao?

  Trả lờiXóa
 13. Ukraine.
  http://www.vietnamplus.vn/chau-au-dang-dao-tao-nhung-ke-khung-bo-danh-thue/254147.vnp

  http://www.vietnamplus.vn/video-dau-sung-gay-nhieu-thuong-vong-o-slavyansk/254159.vnp

  Trả lờiXóa
 14. Ukraine.
  http://soha.vn/quoc-te/giam-doc-cia-dung-ten-gia-den-kiev-mat-dam-voi-quan-chuc-ukraine-20140413203259743.htm

  http://www.vietnamplus.vn/ukraine-dua-quan-den-cac-diem-nong-o-mien-dong/254238.vnp

  http://www.anninhthudo.vn/su-kien/ukraine-nhan-dan-chiem-4-thanh-pho-chinh-phu-tan-cong-ngoai-o/546099.antd

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. http://www.vietnamplus.vn/ong-putin-nhan-nhieu-de-nghi-giup-do-tu-mien-dong-ukraine/254373.vnp

   Xóa
 15. Ukraine.
  http://soha.vn/quoc-te/nga-dat-cuoc-lon-ukraine-buoc-vao-giai-doan-cuc-ky-nguy-hiem-20140415011805658.htm

  http://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/tong-thong-nga-my-dien-dam-cang-thang-20140415094854242.htm

  http://baodatviet.vn/the-gioi/quan-he-quoc-te/khong-co-cua-cho-kiev-cong-ran-can-ga-nha-3033983/

  Tại sao chưa thấy gì ở miền tây Ukraine.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Miền đông Ukraine: Người dân ngăn chặn xe tăng của quân đội Ukraina trong khu vực Donetsk. " Các anh muốn bắn ai ? "

   https://www.youtube.com/watch?v=5Eew9bGi8KA#t=219

   Xóa
 16. Ukraine.
  http://www.youtube.com/watch?v=H6Dj5PiSS7E

  Viết sai. Tại sao chưa thấy gì ở nam Ukraine.

  Trả lờiXóa
 17. Ukraine.
  Quân Ukraine chiếm sân bay Kramatorsk, 4 người chết
  http://www.vietnamplus.vn/quan-ukraine-chiem-san-bay-kramatorsk-4-nguoi-chet/254654.vnp

  Theo tôi thì những người miền đông lên tránh đối đầu với quân chính phủ nhất là những nơi ít người, mà chúng lại có xe tăng và xe bọc thép. Đợi chúng đi rồi thì mình lại quay lại chiến lại. Chúng đến thì mình lại đi, chúng đi thì mình lại đến. Những nơi đông người thì phải chống lại chúng không được bỏ cuộc.

  Trả lờiXóa
 18. Ukraine.
  http://www.vietnamplus.vn/ukraine-quan-ly-khai-ung-ho-nga-chiem-6-xe-boc-thep/254781.vnp

  Hy vọng sẽ không có đổ máu. Người lính Ukraine đã hiểu được sự thật. Đây là điều đáng mừng cho dân Ukraine.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. http://www.youtube.com/watch?v=pGW_wXRdDMY#t=626

   Xóa
 19. Ukraine.
  Mỹ ca ngợi “sự kiềm chế” của chính phủ Ukraine
  http://danviet.vn/the-gioi/my-ca-ngoi-su-kiem-che-cua-chinh-phu-ukraine/20140417091816135p1c26.htm

  Putin dùng Ukraine để “thử” Obama?
  http://infonet.vn/putin-dung-ukraine-de-thu-obama-post126668.info

  Cười vỡ bụng với cái tên bài viết. Hề hết sức. Hehe....

  Trả lờiXóa
 20. Ukraine.
  Giải trí.
  Ukraine cấm nam giới Nga, Moscow nổi giận
  http://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/ukraine-cam-nam-gioi-nga-moscow-noi-gian-20140418094805979.htm
  Ý kiến thú vị nhất:
  trẻ trâu 18/04/2014
  Uk giờ chả biết làm gì ngoài mấy trò trẻ con, hi hi!

  Truong Khac Vy 18/04/2014
  Sao chính phủ Kiev trẻ con thế nhỉ

  La Tư 18/04/2014
  Tưởng phụ nữ U cấm mới khó chịu, chứ Kiev cấm thì không có ý nghĩa.

  Anh, Mỹ nhất trí tiếp tục phối hợp tăng trừng phạt Nga
  http://www.vietnamplus.vn/anh-my-nhat-tri-tiep-tuc-phoi-hop-tang-trung-phat-nga/255237.vnp

  EU sẵn sàng đàm phán với Nga về cung cấp khí đốt
  http://www.vietnamplus.vn/video-eu-san-sang-dam-phan-voi-nga-ve-cung-cap-khi-dot/255166.vnp

  Chúng muốn trừng phạt Nga, Vậy tại sao Nga lại phải đàm phán với chúng?

  http://baodatviet.vn/the-gioi/quan-he-quoc-te/chinh-bien-ukraine-nga-dang-xuong-nuoc-hay-mo-duong-3034579/


  Trả lờiXóa
 21. Ukraine.
  http://www.vietnamplus.vn/tong-thong-czech-coi-ba-yulia-tymoshenko-la-gangster/255388.vnp

  http://baodatviet.vn/the-gioi/quan-he-quoc-te/ukraine-diem-nong-doi-dau-tan-khoc-nga-my-3034799/

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. http://soha.vn/quoc-te/nga-tuc-gian-vi-bi-my-doi-xu-nhu-dua-hoc-sinh-mac-toi-20140419120240009.htm

   http://laodong.com.vn/the-gioi/nguoi-dan-my-coi-thai-do-cua-washington-ve-van-de-ukraina-la-dao-duc-gia-194617.bld

   Xóa
 22. Ukraine.
  http://www.vietnamplus.vn/hy-vong-mong-manh-ve-kha-nang-ha-nhiet-cang-thang-o-ukraine/255493.vnp

  http://baodatviet.vn/the-gioi/quan-he-quoc-te/cai-bat-tay-xa-giao-o-ukraine-3034899/

  Trả lờiXóa
 23. Ukraine.
  “Tấn trò đời” ở Ukraine
  http://boxitvn.blogspot.de/2014/04/tan-tro-oi-o-ukraine.html#more
  Đọc bài này mới thấy Lê Phú Khải thật là ngu. Vì sao ?
  - Thứ nhất Crimea giống như HS của Việt Nam bị Phạm văn Đồng bán cho TQ.
  - Thứ hai cp Ukraine không do người dân bầu ra. Nhưng Lê Phú Khải lại ủng hộ cp đó. Vậy tại sao ngươi lại chống cp VN hả ? Sao ngươi không chấp nhận cp CS, một cp không do người dân bầu ra.
  Hai điều đó mà Lê Phú Khải không nhì thấy thì đúng là một thằng mù. Loại có mặt cũng như không.

  http://www.vietnamplus.vn/ukraine-nguoi-dan-slavyansk-trong-tinh-trang-bao-dong-cao/255614.vnp

  http://baodatviet.vn/the-gioi/quan-he-quoc-te/nato-dang-dung-chieu-gay-ong-dap-lung-ong-voi-nga-3034983/
  Nên đọc phần ý kiến để hiểu hơn về người Việt.

  Trả lờiXóa
 24. Ukraine.

  Đúng là võ mồm.

  Cố vấn Tổng thống Mỹ: Mỹ không muốn áp đặt lệnh trừng phạt bổ sung với Nga
  http://laodong.com.vn/the-gioi/co-van-tong-thong-my-my-khong-muon-ap-dat-lenh-trung-phat-bo-sung-voi-nga-195151.bld

  Mỹ : Nga chỉ còn “vài ngày, không phải vài tuần”
  http://infonet.vn/my-nga-chi-con-vai-ngay-khong-phai-vai-tuan-post127034.info

  Mỹ đòi phong tỏa 40 tỉ USD của ông Putin?
  http://baodatviet.vn/the-gioi/tin-tuc-24h/my-doi-phong-toa-40-ti-usd-cua-ong-putin-3035180/

  Trả lờiXóa
 25. Ukraine.
  http://baodatviet.vn/the-gioi/quan-he-quoc-te/nga-my-bien-ukraine-thanh-chuot-bach-3035729/
  Đọc phần ý kiến để hiểu hơn về người Việt.

  Quốc Sỉ

  Nhấp chén rượu mài gươm giận chém đá.
  Tấc cô thần nghịch tử có ai chia?
  Buổi Âu phong Á vũ vẫn còn mê.
  Chưa thức giấc cùng ta tuyết quốc sỉ?

  Thẹn những bác y ô chi lải nhải,
  Mãi sân Trình, cửa Khổng, mãi Ba Lê!
  Mộng hầu quan tứ xứ lạc đường quê.
  Quê nước ở trong hồn người tự chủ.

  Trích X.Y.Thái Dịch Lý Đông A

  Trả lờiXóa
 26. Ukraine.
  http://baodatviet.vn/the-gioi/quan-he-quoc-te/ukraine-cay-my-lam-toi-putin-noi-con-thinh-no-3035798/

  Trích phần ý kiến:
  đây là ý kiến của tác giả thôi sao bạn phải xồn xồn lên vậy.tôi chẳng phải fan nga cung k fan mỹ.nhưng đọc bình luận thấy mấy bạn fan mỹ là mất lịch sự nhất,chỉ cần bài báo khen nga là vào chửi bới tác giả,chửi bài báo là báo lá cải.các bạn nên học cách tôn trọng ý kiến của ng khác diệp ak.

  tôn trọng người khác - gửi lúc 5:33 phút trước đó

  Quốc Sỉ

  Nhấp chén rượu mài gươm giận chém đá.
  Tấc cô thần nghịch tử có ai chia?
  Buổi Âu phong Á vũ vẫn còn mê.
  Chưa thức giấc cùng ta tuyết quốc sỉ?

  Thẹn những bác y ô chi lải nhải,
  Mãi sân Trình, cửa Khổng, mãi Ba Lê!
  Mộng hầu quan tứ xứ lạc đường quê.
  Quê nước ở trong hồn người tự chủ.

  Thẹn những phường thất phu xanh đỏ khố,
  Cúng vênh vang ra phết bậc thầy cô.
  Ðoái chăng ai Sát Thát lại Bình Ngô,
  Quân hồn để sượng sùng gươm Vạn Thắng.

  Trích X.Y.Thái Dịch Lý Đông A

  Trả lờiXóa
 27. Ukraine.
  http://baodatviet.vn/the-gioi/quan-he-quoc-te/ukraine-cay-my-lam-toi-putin-noi-con-thinh-no-3035798/

  Trích phần ý kiến:
  đây là ý kiến của tác giả thôi sao bạn phải xồn xồn lên vậy.tôi chẳng phải fan nga cung k fan mỹ.nhưng đọc bình luận thấy mấy bạn fan mỹ là mất lịch sự nhất,chỉ cần bài báo khen nga là vào chửi bới tác giả,chửi bài báo là báo lá cải.các bạn nên học cách tôn trọng ý kiến của ng khác diệp ak.

  tôn trọng người khác - gửi lúc 8:57 phút trước đó

  Quốc Sỉ

  Nhấp chén rượu mài gươm giận chém đá.
  Tấc cô thần nghịch tử có ai chia?
  Buổi Âu phong Á vũ vẫn còn mê.
  Chưa thức giấc cùng ta tuyết quốc sỉ?

  Thẹn những bác y ô chi lải nhải,
  Mãi sân Trình, cửa Khổng, mãi Ba Lê!
  Mộng hầu quan tứ xứ lạc đường quê.
  Quê nước ở trong hồn người tự chủ.

  Thẹn những phường thất phu xanh đỏ khố,
  Cúng vênh vang ra phết bậc thầy cô.
  Ðoái chăng ai Sát Thát lại Bình Ngô,
  Quân hồn để sượng sùng gươm Vạn Thắng.

  Trích X.Y.Thái Dịch Lý Đông A

  Trả lờiXóa
 28. Ukraine.
  Slavyansk đưa các quan sát viên OSCE bị bắt dự họp báo
  http://www.vietnamplus.vn/slavyansk-dua-cac-quan-sat-vien-osce-bi-bat-du-hop-bao/256929.vnp

  Trích:
  - Tôi đến từ Đức, đại tá Aksel Shaider. Những người đang ngồi trước các bạn đây là trong nhóm của chúng tôi, 3 người Đức, 1 sĩ quan Ba Lan, 1 người Thụy Điển, 1 người Séc, 1 người Đan Mạch và một phiên dịch người Đức.

  Đây không phải là các quan sát viên OSCE, mà thật ra gián điệp của Nato mà thôi, để dò thám tình hình miền đông Ukraine.

  Quốc Sỉ

  Nhấp chén rượu mài gươm giận chém đá.
  Tấc cô thần nghịch tử có ai chia?
  Buổi Âu phong Á vũ vẫn còn mê.
  Chưa thức giấc cùng ta tuyết quốc sỉ?

  Thẹn những kẻ sinh ra con lợn chó.
  Thân ăn nằm còn nghĩ đến ông cha.
  Gác cửu trùng đau thảm chẩt muôn nhà,
  Ðem dân nước phó cho làng sóng cả.

  Thẹn dân nước trong sống còn ngoi ngóp.
  Cũng vua quan, phẩm sắc, cũng giàu sang,
  Miếng thịt sôi luồn lọt mà đỉnh đang,
  Luống để thẹn nghìn năm người da ngựa.

  Trả lờiXóa
 29. Hội nghị Bilderberg và âm mưu thống trị thế giới
  http://www.thanhnien.com.vn/pages/20130630/hoi-nghi-bilderberg-va-am-muu-thong-tri-the-gioi.aspx

  Hội nghị Bilderberg năm nay sẽ ở Đan mạch vào cuối tháng 5.
  Người đời thì lanh quang với cái CNCS hay CNTB. Còn bọn chúng thì thực thì luật ông chủ và kẻ nô lệ. Nhìn loài người mà thấy tức cười.
  Có thể nói cuộc chiến ở VN chính là do chúng đạo diễn. Nhìn lại thấy đau lòng. Không biết bao giờ nước Việt mới hết những kẻ khờ khạo.

  Vài hình ảnh về hội nghị Bilderberg năm 2013.
  http://3.bp.blogspot.com/-cGdyF1g0J28/UbOWr5Nr-CI/AAAAAAAAUMQ/zQTN3PfyCwc/s1600/DSC03368.JPG
  http://1.bp.blogspot.com/-0PFl7923gCY/UbOW3-fw-yI/AAAAAAAAUMg/EG2joFiFgbQ/s1600/DSC03371.JPG
  http://3.bp.blogspot.com/-CBr3iOSKJJ8/UbO5GIc9cRI/AAAAAAAAUNU/Tbrtt1m2-KE/s1600/DSC03380.JPG

  http://www.youtube.com/watch?v=2-YGE2KLa58
  http://www.youtube.com/watch?v=0IdWxki49qY

  Trả lờiXóa
 30. Ukraine.
  http://vk.com/club68383587?z=video19547831_168292852%2F4f34f3a5c6a691580b

  Live Odessa
  http://www.ustream.tv/channel/o1odessa
  http://www.ustream.tv/channel/t1merodessavideo

  Trả lờiXóa
 31. Ukraine.
  http://rt.com/news/156480-odessa-fire-protesters-dead/
  http://www.youtube.com/watch?v=PqOZfpPkAD4
  http://www.svobodnaya.odessa.ua/news/9103-1405030821.html
  https://www.youtube.com/watch?v=aYLyJrOhpVQ

  Trả lờiXóa
 32. Ukraine.
  https://www.youtube.com/watch?v=ypnu0vteNto
  https://www.youtube.com/watch?v=VgiTb3ed65w
  https://www.youtube.com/watch?v=je1neAJT4Hs

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. http://vk.com/video_ext.php?oid=181542492&id=168540227&hash=1250710b4cdaeb61&hd=1

   Xóa
  2. http://www.vietnamplus.vn/bao-duc-hang-chuc-dac-vu-cia-va-fbi-dang-co-mat-o-ukraine/257856.vnp

   http://www.theguardian.com/commentisfree/2014/apr/30/russia-ukraine-war-kiev-conflict

   Xóa
  3. http://www.vietnamplus.vn/video-ve-tham-kich-tai-odessa-khien-38-nguoi-thiet-mang/257870.vnp

   http://www.vietnamplus.vn/nhan-dien-phan-tu-cuc-huu-ban-vao-nguoi-bieu-tinh-o-odessa/257884.vnp

   Xóa
 33. Ukraine.
  Những kẻ giết người ở Odessa.

  https://www.youtube.com/watch?v=4fCwA1hM-b4

  https://www.youtube.com/watch?v=tTx9gMHTvss#t=250

  Trả lờiXóa
 34. Ukraine.
  Video dưới đây " một lính Ukraine" đang nói chuyện với người dân Kramatosk bằng tiếng Ý.
  http://www.youtube.com/watch?v=b2c9Sgbwwu0

  Theo những tin mà tôi biết thì có khoảng 300 lính Ba Lan. Ngoài còn có một số đông khủng bố từ Saudi-Arabi và Tschetschen đã tới Kiev. Chúng được giúp đỡ tài chính từ cp Saudi-Arabi.

  Trả lờiXóa
 35. Mấy hôm nay căng thẳng trên biển đông không còn hứng nữa.
  Đây là bài học cho những kẻ mong chờ vào sự giúp đỡ của Nga hay Mỹ hiểu ra được sự thật. Những kẻ chưa học được bài học từ HS - TS thì học thêm lần nữa đi. Đúng sai còn không biết, thật giả còn không hay thì làm sao mang lại lợi ích cho XH nói chi tới tự chủ.

  Trả lờiXóa
 36. Tổng tham mưu trưởng quân đội Trung Quốc sắp thăm Mỹ
  http://baodatviet.vn/the-gioi/tin-tuc-24h/tong-tham-muu-truong-quan-doi-trung-quoc-sap-tham-my-3037868/

  Ý kiến phản hồi:
  Hãy cảnh giác ! Trước khi Trung quốc gây chiến tranh tàn phá 6 tỉnh biên giới phía Bắc Việt nam năm 1979, Đặng Tiểu Bình đã đi thăm Mỹ. Bây giờ Trung quốc đã đưa dàn khoan HD 981 và hàng chục tàu chiến, máy bay vào xâm chiếm vùng biển nước ta, tướng Fang-Tổng tham mưu trưởng Quân đội Trung quốc lại tới thăm Mỹ. Thời thế bây giờ có khác xưa, nhưng bài học cảnh giác với giặc ngoại xâm thì không bao giờ thay đổi !
  Hương Chanh

  Hương Chanh à, trước đó, năm 1972 Trung Quốc đã mời Mỹ sang cốt để "đi đêm" một câu nói mà bất cứ người Việt Nam nào yêu nước sẽ không bao giờ được quên sự đểu giả, gian manh của lãnh đạo Trung Quốc lúc bấy giờ: "Ngươi không đụng đến ta, ta không đụng đến ngươi". Câu nói đó của TQ như vẽ đường cho Mỹ, nên ngay sau đó Mỹ đã dùng B52 rải thảm hòng đưa Hà Nội "trở về thời kì đồ đá". Tiếp sau đó 2 năm, Mỹ lại đánh bài giả câm giả điếc mặc cho Trung Quốc bắn giết dã man các binh sĩ Việt Nam Cộng hòa để xâm chiếm Hoàng Sa của Việt Nam cho tới ngày nay
  Văn

  Trả lờiXóa
 37. Trông người mà nghĩ đến ta
  http://boxitvn.blogspot.de/2014/05/trong-nguoi-ma-nghi-en-ta.html#more

  Đọc bài này để thấy tác giả ngu như thế nào.

  Trả lờiXóa
 38. Biểu tính chống Trung Quốc tại Bình Dương
  http://www.youtube.com/results?search_query=H%C3%A0ng+ng%C3%A0n+c%C3%B4ng+nh%C3%A2n+bi%E1%BB%83u+t%C3%ADnh+ch%E1%BB%91ng+Trung+Qu%E1%BB%91c+t%E1%BA%A1i+B%C3%ACnh+D%C6%B0%C6%A1ng+

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. http://www.youtube.com/watch?v=QbH4QNCLD-I
   http://www.youtube.com/watch?v=KP5VSzb9A04
   http://www.youtube.com/watch?v=zEFfHtUTAqA
   http://www.youtube.com/watch?v=G20JBHePkk0
   http://www.youtube.com/watch?v=yCsOENVOrVg
   http://www.youtube.com/watch?v=4TYuF1EP07w

   Xóa
 39. Hãy cảnh giác!
  http://dannews.info/2014/05/13/hay-canh-giac/

  Trích: "Nga cũng đã kích động ở Ukraina, rồi cảnh báo chính quyền Ukraina phải bảo vệ người nói tiếng Nga. Rồi tìm cớ để can thiệp,
  Hãy cẩn trọng với ngón bài có thể của Trung Quốc."
  Tiến sĩ Nguyễn Quang A

  Khuyên ngưởi dân không nên kích động đập phá nhà máy là tốt. Nhưng cái kiểu lập luận như vậy thì đúng là ngu. Không có sự hiểu biết về xã hội, lại sợ sệt. Cái gì cũng sợ. Đúng là nhục.

  Trích: Nguyễn Quang A – Wikipedia tiếng Việt
  "Năm 1982: Ông trở lại Hungary làm nghiên cứu sinh cấp cao và bảo vệ thành công Luận án Tiến sỹ Khoa học chuyên ngành Điện tử Viễn thông."

  Vấn đề xã hội liên quan gì tới cái bằng Ts của Nguyễn Quang A mà lúc nào cũng mang ra hù thiên hạ. Nếu không phải chuyên ngành Điện tử Viễn thông thì hãy vứt nó và thùng rác đi. Chỉ được cái ham danh.


  Trả lờiXóa
 40. Hôm nay đọc lại bài của tác giả Hà Văn Thùy "Tôi khẳng định Kinh Dương vương là thủy tổ người Việt Nam".
  http://xuandienhannom.blogspot.de/2013/09/nnc-ha-van-thuy-trao-oi-ve-bai-viet-cua.html

  Đọc bài thì không chứng minh được những gì mà tác giả muốn nói. Nhưng trong phần ý kiến của nặc danh 02.51 về chữ "người Kinh" thì cho ta thấy hình như nó có liên quan tới tên Kinh Dương Vương. Theo tôi thì không phải người dân lấy chữ "Kinh" trong tên Kinh Dương Vương để đặt tên cho dân tộc mình. Mà thật ra thì cái chữ "Kinh" trong tên Kinh Dương Vương, có nghĩa là chỉ một người từ Dân Tộc Kinh mà ra, là một Dân Tộc trong cả trăm Dân Tộc Việt. Vì vậy có thể nói Kinh Dương Vương là thủy tổ người Việt Nam. Muốn chứng minh 100% là điều không thể, chỉ có thể suy luận thôi.

  Trên đây là ý kiến của tôi, hôm nay đưa lại và có thêm vài suy nghĩ.

  Như chúng ta đã biết 18 đời vua Hùng là 18 ngành khác nhau, vì vậy có bao nhiêu vị vua Hùng chính xác vẫn là một câu hỏi.

  1. Thời Kinh Dương Vương kéo dài hơn 200 năm, cho thấy có nhiều vị Vương mang tên Kinh Dương Vương. Tên Kinh Dương Vương có thể giải thích như sau. Chữ "Kinh" có nghĩa là từ dân tộc Kinh mà ra. Chữ "Dương" có nghĩa là người đàn ông. Chữ "Vương" thì ai cũng biết rồi. Theo quy luật của xã hội thì người đời hay lấy tên của người tài có công với xã hội để đặt tên cho đường phố, hay lới hơn thì cho thành phố. Cho nên có thể khẳng định châu Kinh, châu Dương là lấy từ tên của Kinh Dương Vương mà ra.
  2. Tên Kinh Dương Vương đã làm tan rã nước Xích Quỷ. Vì sao? Dân tộc Bách Việt có nghĩa nhiều dân tộc Việt khác nhau. Nếu chỉ có dân tộc Kinh lãnh đạo dân tộc Bách Việt thôi, thì đó là điều không thể chấp nhận được đối với các dân tộc Bách Việt khác. Chính vì vậy mà nước Xích Quỷ bị chia thành nhiều nước.

  Kết luận: Vì vậy có thể khẳng định Kinh Dương vương là thủy tổ người Việt Nam 100%.

  Trả lờiXóa
 41. Công nhân, như tôi được biết
  http://www.viet-studies.info/kinhte/NguyenThuyAi_CongNhan.htm

  Bạo động, lòng yêu nước hay sự bức bối của một giai tầng xã hội?
  http://www.triethocduongpho.com/2014/05/15/bao-dong-long-yeu-nuoc-hay-su-buc-boi-cua-mot-giai-tang-xa-hoi/

  Trích: "Họ nhạy cảm. Họ cay cú. Họ căm ghét, gắt gỏng với mọi thứ. Nhưng, họ không biết thực sự mình phải căm ghét cái gì. Họ chán chường núp trong phòng vệ sinh vào những giờ làm, lười biếng đốt điếu thuốc mong sao mau đến giờ tan nghỉ. Để rồi, những vị đốc công người Hoa, người Nhật, người Hàn xông vào chửi bới, bạt tai họ, và bấm giờ khi họ đi vệ sinh. Điều duy nhất đọng lại trong đầu họ: “ĐM, ngay đến cả ỉa đái mà tụi nó cũng cấm.” Và họ sẵn sàng đập nát, cái gì mà họ nghĩ đang đày đọa cuộc đời họ. Tôi nghĩ, đó là cái họ thực sự đập nát, bạn ạ!

  “ĐM, ngay đến cả ỉa đái mà tụi nó cũng cấm.” Và họ sẵn sàng đập nát, cái gì mà họ nghĩ đang đày đọa cuộc đời họ.

  Trả lờiXóa
 42. Ts. Cù Huy Hà Vũ: Xóa bỏ độc tài mới giữ được nước!
  http://anhbasam.wordpress.com/2014/05/17/2236-ts-cu-huy-ha-vu-xoa-bo-doc-tai-moi-giu-duoc-nuoc/

  Trích:
  "Chính vì thế, vào tháng 7 tháng 8 năm 2010 khi tiếp tục trả lời phỏng vấn của đài Tiếng Nói Hoa Kỳ, tôi khẳng định: “đồng hành quân sự với Hoa Kỳ là mệnh lệnh của thời đại”

  Mấy hôm nay rất nhiều bài viết và ý kiến của người Việt muốn ôm chân Mỹ. Bài trên chỉ là một vd. Đây chỉ là những kẻ nô bộc không hơn không kém. Tư tưởng nô bộc thì thân cũng nô bộc. Những kẻ này nói đến hai chữ " Tự Chủ" chắc chắn đái ra quần.

  Giữ Biển Đông hay giữ Chủ Nghĩa Cộng Sản?
  http://zung.zetamu.net/2014/05/gi%E1%BB%AF-bi%E1%BB%83n-dong-hay-gi%E1%BB%AF-ch%E1%BB%A7-nghia-c%E1%BB%99ng-s%E1%BA%A3n/

  Trích:
  "Philippines và Nhật Bản đều có Mỹ, nước mạnh nhất thế giới về quân sự, làm đồng minh, và do đó TQ không dám làm những động tác lấn chiếm thô thiển với các nước này như là họ làm đối với VN. Còn Việt Nam thì không có ai bảo vệ. Thế giới có thể “tỏ ra quan ngại sâu sắc” về xung đột giữa TQ và VN, nhưng bảo vệ VN thì không. Nếu phải chọn giữa TQ và VN, các nước lớn sẽ chọn TQ, vì giữa TQ và VN thì TQ là đối tác quan trọng hơn nhiều đối với họ."

  Đọc bài viết cho thấy tác giả muốn ôm chân Mỹ. Có điều tác giả còn rất ngây thơ. Nếu TQ có lấn chiếm Nhật hay Philippines thì Mỹ vẫn chọn TQ. Bài học HS và chế độ VNCH chưa dậy cho các ngươi những bài sao? Nếu chưa biết NHỤC. Vậy học thêm lần nữa đi.  Trả lờiXóa
 43. Biển Đông.
  http://www.phamdoantrang.com/2014/05/cong-ham-phamvan-ong-lam-lung-lay-yeu.html

  http://tuoitre.vn/The-gioi/608802/con-dau-dau-cua-nha-bao-nga-dmitry-kosyrev.html

  Trả lờiXóa
 44. Biển Đông.
  Điều mà VN cần làm bây giờ là kiện TQ ra toà án quốc tế. Kiện ở đây là kiện đường 9 đoạn, không phải là giàn khoan HD-981, vì nó chỉ ở đó đến tháng 8 mà thôi và sẽ chuyển đi nơi khác. Bắt TQ phải giải thích rõ đường 9 đoạn trước toàn án quốc tế. Để cho thế giới hiểu được lòng tham của TQ.

  Trong tương lai TQ sẽ tiến về phía nam và sẽ có sung đột với các nước Đông Nam Á như Malaysia, Brunei và có thể cả Indonesia. Theo thứ tự thì Philipin, sau đó là Việt Nam, Malaysia, Brunei và có thể cả Indonesia sẽ kiện TQ ra tòa án quốc tế. Đó là điều chắc chắn chỉ còn là thời gian thôi. Một khi các nước Đông Nam Á cùng lòng kiện TQ thì đây là cơ hội lấy lại HS cho Việt Nam. Vì nếu HS thuộc về TQ thì sẽ làm bất ổn ở Đông Nam Á. Lúc đó các nước Đông Nam Á sẽ nhìn ra điều này và sẽ giúp VN lấy lại HS.

  Kết luận: Vậy VN cần phải kiện TQ ra toà án quốc tế ngay bây giờ, để chuẩn bị cho tương lai.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khổng Minh tiên tri ngày vạn vật đổi mới

   13. 第十三課 ○●●○○○ 上中
   賢不遺野 天下一家
   無名無德 光耀中華
   證曰 : 陽陰陰陽陽陽在卦為大畜
   解曰 : 世界大同之象

   Quẻ thứ mười ba: Đại Súc (Thượng Trung)

   Hiền bất di dã
   Thiên hạ nhất gia
   Vô danh vô đức
   Quang diệu Trung Hoa

   Chứng viết: dương âm âm dương dương dương tại quái vi Đại Súc
   Giải viết: thế giới đại đồng chi tượng

   Tạm lược dịch:
   (chẳng bỏ sót) Người hiền tài (nào cho dù có ở nơi đồng quê) thôn dã
   Trên dưới (cùng chung) một nhà
   (cho dù) Chẳng (có) danh không (có) đức.
   (Thì nước) Trung Hoa (cũng được) sáng sủa

   14. 第十四課 ○●○●○● 中下
   占得此課 易數乃終
   前古後今 其道無窮
   證曰 : 陽陰陽陰陽陰在卦為未濟

   Quẻ thứ mười bốn (hết): Quẻ Vị Tế (Trung Hạ)

   Chiêm đắt thử khóa
   Dịch số nãi chung
   Tiền cổ hậu kim
   Kỳ đạo vô cùng

   Chứng viết: dương âm dương âm dương âm tại quái vi Vị Tể

   Tạm lược dịch:
   Bói được quẻ này
   Dịch số bèn hết
   Trước cũ sau mới
   Đạo ấy vô cùng

   Xóa
 45. Ukraine.
  http://www.qdnd.vn/qdndsite/vi-vn/61/43/the-gioi/donetsk-va-lugansk-sap-nhap-thanh-novorussia/303343.html

  Trả lờiXóa
 46. Mấy hôm nay nói nhiều về công hàm của Phạm Văn Đồng. Vụ này hơi giống vụ Crimea của Nga. Nhưng tiếc không có người Việ̣t ở HS. Không biết những kẻ phản đối Nga có nghĩ là HS thuộc TQ không nhỉ.

  Cái này đọc cũng thấy vui vui. Hehe....
  Hãy ký tên vào kiến nghị gửi Chính phủ Hoa Kỳ nhằm trừng phạt Trung Quốc
  http://hieuminh.org/2014/05/25/29550/#comments
  Hãy ký thỉnh nguyện thư
  http://boxitvn.blogspot.de/2014/05/hay-ky-thinh-nguyen-thu.html

  Đúng là làm trò hề cho thiên hạ. Mỹ mà dám trừng phạt Trung Quốc sao?
  Một lũ mơ mộng hão huyền. Không tin các ngươi cứ chờ mà xem. Đời này sao lại lắm kể làm trò hề đến thế.

  Trả lờiXóa
 47. Dạo này thấy bọn bên công giáo suốt ngày cầu nguyện cho hòa bình. Trải qua 2000 năm cầu nguyện cho hòa bình thế giới. Thế giới vẫn chẳng có hòa bình. Không biết chúng cần mấy ngàn năm nữa để cầu nguyện, thì thế mới có hòa bình. Đúng là một lũ hề.

  Thôi thôi mặc lũ thằng hề.
  Nguyễn Bỉnh Kiêm.

  Trả lờiXóa
 48. Hội nghị Bilderberg năm nay sẽ tại Copenhagen Đan Mạch.
  Năm nay sẽ có 140 người tham ra hội nghị, đến từ 22 quốc gia. Không có Nga và các nước Châu Á. Tham ra hội nghị có các nước bắc Mỹ, các nước phương tây + một số nước đông âu.

  Một vài chủ đề của hội nghị.
  - Sự phục hồi kinh tế
  - Ai sẽ trả tiền cho sự thay đổi
  - Thay đổi lớn trong công nghệ và việc làm
  - Triển vọng chính trị và kinh tế của Trung Quốc
  - Kiến trúc mới ở Trung Đông
  - Ukraina
  - Cái gì tiếp theo cho châu Âu?

  Trả lờiXóa
 49. Giá vàng 36,450,000.00đ/lượng
  Gold 1,257.00 usd

  Ai có tiền thì mua vàng vào.

  Trả lờiXóa
 50. TRUNG QUỐC BÀNH TRƯỚNG VÀ TAN RÃ
  http://www.boxitvn.net/bai/26769

  Nga là nạn nhân của Mỹ hay 'cáo già' trên thương trường?
  http://baodatviet.vn/the-gioi/quan-he-quoc-te/nga-la-nan-nhan-cua-my-hay-cao-gia-tren-thuong-truong-3039994/

  Trả lờiXóa
 51. Để cho thêm phần vui vẻ tôi sẽ chú ý đến giá vàng khi mua và bán.
  Giá vàng đang xuống lên mua vào.

  Trả lờiXóa
 52. Bilderberg
  http://www.youtube.com/watch?v=S-MUmHfxZ7o#t=78
  https://www.youtube.com/watch?v=q4cMld9W79Q

  Trả lờiXóa
 53. Bilderberg
  http://www.theguardian.com/world/bilderberg

  Trả lờiXóa
 54. Giá vàng đương thấp. Mua vào.

  Trả lờiXóa
 55. Giá vàng trong nước giảm theo thế giới. Gold 1,243.30 usd

  Hà Nội ở mức 36,21 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,27 triệu đồng/lượng (bán ra).
  Tp.HCM ở mức 36,2 triệu đồng/lượng và 36,28 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và bán.

  Mua vàng vào.

  Trả lờiXóa
 56. Gold 1,245.60 usd

  Hà Nội ở mức 35,9 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36 triệu đồng/lượng (bán ra).

  Tp.HCM ở mức 35,92 triệu đồng/lượng và 36,02 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và bán.

  Giá vàng sẽ lên 1,290.00 usd. Đến giá đó mọi người có thể bán ra được rồi.

  Hôm nay kết thúc mua bán vàng ở đây.

  Trả lờiXóa
 57. "buôn nước"
  http://huynh.tamh.free.fr/ly%20dong%20a/huyet_hoa_028.htm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "sợ nước", "vô quốc", "buôn nước".

   Lại những ông xuất dương rồi mới ghê! Tất cánh, họ đã học được những gì khi vì dân tộc, vì quốc gia phải vất vả dấn thân vào gió bụi, vượt trùng dương đi cầu lẽ sống cho nòi giống? Họ đã học được những gì và làm được những gì? Zéro! Họ có thể mang nước và dân đi dâng cho một nước ngoài trước khi tranh đòi và khôi phục lại được nước và dân ở tay một nước ngoài.

   Dân tộc! Dân tộc! Mồm mồm nói dân tộc, giờ giờ nói dân tộc, nói quá đâm nhàm, cho đến lúc tiếng "dân tộc" thành ra tiếng đầu lưỡi hàng tôm, hàng cá rồi khéo cũng không tha!

   Xóa
 58. Báo chí Trung Quốc: 'Hớn hở' vì được tập trận với Mỹ
  http://infonet.vn/bao-chi-trung-quoc-hon-ho-vi-duoc-tap-tran-voi-my-post133603.info

  Sao chưa thấy lũ mồm to chửi Mỹ như đã từng chửi Nga nhỉ ?

  Trả lờiXóa
 59. http://rt.com/news/165472-ukraine-national-guard-mutiny/

  Trả lờiXóa
 60. Trao đổi với ông Hà Văn Thùy về “Nguồn gốc người Việt-người Mường”
  http://vanhoanghean.com.vn/goc-nhin-van-hoa3/dien-dan38/trao-doi-voi-ong-ha-van-thuy-ve-%E2%80%9Cnguon-goc-nguoi-viet-nguoi-muong%E2%80%9D

  http://vanhoanghean.com.vn/goc-nhin-van-hoa3/dien-dan38/pgs-ts-bui-xuan-dinh-de-nghi-cac-co-quan-co-tham-quyen-co-y-kien-chinh-thuc-ve-sach-nguon-goc-nguoi-viet-nguoi-muong-cua-ta-duc

  http://vanhoanghean.com.vn/goc-nhin-van-hoa3/dien-dan38/ve-la-thu-cua-bui-xuan-dinh

  Muốn tìm nguồn gốc dân tốc Việt thì phải đi tìm từ nguồn gốc hình thành xa xưa. Chứ không phải từ vài nghìn năm nay.
  Tôi không phải là nhà nghiên cứu, nhưng có vài suy luận như sau:

  Khi trái đất vẫn còn thời kỳ băng đá, thì vùng Đông Nam Á có 2 sắc tộc sinh sống. Một sắc tộc da trắng (Mongoloid) và một sắc tộc da đen (Dân Đông Nam Á). Sắc tộc da trắ́ng sống ở phía Bắc và sắc tộc da đen sống ở phía Nam vùng Đông Nam Châu Á. Tại sao lại khẳng định như vậy. Vì sắc da trắng không chịu được nóng, còn sắc da đen không chụi được lạnh.
  Khi khí hậu nóng lên thi sắc tộc da trắng tiến lên phía Bắc. Khi khí hậu càng ngày càng nóng lên thì lúc đó sắc tộc da đen cũng tiến lên phía Bắc. Họ gặp nhau và hòa huyết với nhau tạo chủng Mongoloid phương Nam. Cuộc di dân đó đưa sắc da trắng càng ngày cảch tiến về phương Bắc. Số người ở lại thì hoà huyết với sắc tộc da đen. Cho đến khi sắc da trắng muốn quay lại tiến về phương Nam. Bởi vì phương Nam giàu có hơn và có cuộc sống tốt hơn. Vì định canh định cư nên văn hóa phát triển. Khi sắc tộc da trắng gây ra chiến tranh thì một số Mongoloid phương Nam chống lại không được nên đã quay lại phương Nam. Theo như tôi nghĩ và hiểu thì cuộc hòa huyết giữa sắc da trắng và da đen bắt đầu từ miền Bắc VN, Và sau này bao chùm khặp trung nguyên. Đây chính là nguồn gốc dân tộc Việt.

  Trả lờiXóa
 61. http://baodatviet.vn/the-gioi/tin-tuc-24h/nga-tuc-gian-nguoi-viet-so-tan-khoi-ukraine-3042385/

  http://baoduhoc.vn/bai-viet/tam-su-cua-mot-viet-kieu-my-ve-cuoc-song-boc-lot-khung-khiep-noi-xu-nguoi.bdh

  Trả lờiXóa
 62. Giá vàng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 36,96 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,08 triệu đồng/lượng (bán ra).
  Tại thị trường Tp.HCM giá vàng SJC ở mức 36,95 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,1 triệu đồng/lượng (bán ra)
  Gold 1,310.60 usd

  Với giá vàng này mọi người có thể bán ra được rồi.

  Trả lờiXóa
 63. Ukraine
  http://www.tienphong.vn/the-gioi/nhieu-doi-quan-tu-nhan-xuat-hien-o-ukraine-721376.tpo

  Văn hóa.
  http://bookhunterclub.com/triet-ly-tieng-viet-trong-vao-nam-ra-bac/

  http://www.triethocduongpho.com/2014/06/21/binh-luan-ngay-tuc-thoi-mot-cach-ren-noiviet-khong-can-suy-nghi/

  Quả thật giải thích như tác giả là điều rất lý thú. Nhưng không đúng với câu nói đó. Ý của nó ai cũng hiểu. Không nên làm người khác hiểu sai câu nói đó. Đọc thấy các suy luận thú vị ... vui vui...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giải thích theo kiểu của tác giả thì đen sẽ thành trắng và ngược lại. Rất thú vị...

   Xóa
 64. Chủ nghĩa yêu nước hay chủ nghĩa dân tộc.

  Dân TQ khi xưa chỉ là dân du mục. Khi thiên tai ập đến thì không có đồ ăn nên phải đi ăn cướp để sống. Sau này khi hình thành nhà nước phong kiến, thì tổ chức đi ăn cướp, nhất là về phương Nam. Vì là dân du mục nên văn hóa không phát triển. Khi đi ăn cướp đất của nước khác thì điều nhục nhã nhất là ăn cắp luôn cả văn hóa của họ. Vì phương Nam thì giàu có và định canh định cư nên văn hóa phát triển. Thời thịnh vượng và hạnh phúc nhất của TQ là thời Thuấn Nghêu. Mà Thuấn Nghêu thì một kẻ da trắng và một kẻ da đen. Kể cũng lạ đi tìm một kẻ ngoại tộc để làm vua dân TQ. Nhìn lại lịch sử TQ thì chỉ thấy toàn là chiến tranh hay gọi là văn hóa ăn cướp. Điều này đã thấm vào máu người TQ rồi. TQ tuy là một nước lớn nhưng lại phải quì lạy những dân tộc nhỏ hơn mình như Nguyên Mông hay Mãn Thanh, và mới nhất là Nhật Bản. Dù qua mấy chục năm vẫn chưa hết nhục. TQ lúc yếu thì không sao nhưng hễ mạnh lên một ít là lại tìm cách đi ăn cướp.
  Có thể nói TQ tự hào về lịch sử 5000 năm. Nhưng sau 5000 năm vẫn chỉ là lũ ăn cượp. TQ tự hào về văn hóa 5000 năm. Nhưng sau 5000 năm vẫn chỉ là văn hóa ăn cắp.
  Đến đây mọi người sẽ hiểu, nếu dân TQ không có tư tưởng ăn cướp thì không được gọi là yêu nước vì vậy ăn cướp là yêu nước. Đối với người Việt thì đó là cn bành trướng hay chỉ là lũ ăn cướp. Còn đối với kẻ khác chúng gọi là chủ nghĩa dăn tộc.
  Viết đến đây chắc mọi người đã hiểu mỗi một dân tộc có khái niệm yêu nước khác nhau. Nhưng chỉ có những dân tộc phải vất vả, phải đổ xương máu ra để bảo vệ Tổ Quốc, bảo vệ Dân tộc mới thấu hiểu được thế nào là yêu nước. Khi nghe một kẻ nào đó nói "tôi yêu đất nước". Thì bất kể kẻ đó là ai dù da trắng hay da vàng hay da đen, thì chúng ta phải xem về lịch sử của dân tộc đó, mới có thể biết được chính xác tình yêu đất nước của họ. Nhiều người Việt khi thấy một kẻ nào đó nói "tôi yêu đất nước" thì nghĩ ngay là họ cũng yêu nước như mình yêu Tổ Quốc mình. Đây là điều suy luận hoàn toàn sai.
  Chỉ có dân tộc phải hy sinh xương máu để bảo vệ Tổ Quốc mới thấu hiểu được tình yêu đất nước, mới biết cách yêu đất nước. Viết ra mấy điều này để người Việt hiểu được mình hơn và hiểu được loài người xung quanh ta. Quả thật khó có dân tộc nào yêu nước nhiều như dân tộc Việt.

  Trả lờiXóa
 65. Ba Lan.
  Bây giờ bạn phải đứng xếp hàng quần áo đã qua sử dụng bởi người Đức, Anh, Pháp, Bỉ, Hà Lan, bởi vì bạn không thể đủ khả năng để mua quần áo mới.

  http://www.youtube.com/watch?v=ZAvqo-NZKA8

  Trả lờiXóa
 66. Lòng yêu nước của dân tộc đã bị những kẻ ngu xuẩn chửi bới.

  http://vietbao.com/a223646/suc-manh-cua-chu-nghia-ngu-dan

  Trích: "- Một nửa là thói quen của hàng ngàn năm chống xâm lược. Nửa kia là sức mạnh của chủ nghĩa ngu dân."

  Lòng yêu nước của dân tộc đã bị những kẻ ngu si chửi bới.

  Tổ tiên đã phải hy sinh bao nhiêu xương máu để bảo vệ dân tộc, để dân tộc tồn tại đến ngày hôm nay vậy mà ngươi lại dám nói "thói quen hàng ngàn năm chống xâm lược". Nếu không có tình yêu đất nước đó, sự hy sinh đó thì hôm nay ngươi còn ngồi đây để viết những dòng tiếng việt như thế này sao ?
  Ta chân trọng những người lính đã hy sinh vì dân tộc, vì sự thống nhất đất nước. Tình yêu đất nước của họ trong sáng không một vết bẩn. Tình yêu của họ như viên ngọc sáng. Có như vậy dân tộc Việt mới tồn tại đến ngày hôm nay. Họ có thể bị những kẻ lãnh đạo lợi dụng, nhưng tình yêu đất nước của họ thì thật trong sáng. Đây là những gì quý báu mà tổ tiên đã để lại cho con cháu. Vậy mà ngươi dám chửi bới Tổ tiên, chửi bới họ. Ngươi có thể chửi những kẻ lãnh đạo nhưng ngươi không được động đến tình yêu đất nước của họ.
  Ta thấy ngươi chẳng hiểu "yêu nước" là thế nào đâu. Ta thấy tài của ngươi cũng chỉ ở mức biết ghép từ mà thôi.

  Miệng đời.

  Miệng đời cái lưỡi cong
  Uốn lên lại uốn xuống
  Đời người thấy mà khinh
  Thôi thôi rượu với ta.

  Trả lờiXóa
 67. http://danviet.vn/thoi-su/thuyen-truong-tau-ca-thoat-nan-phan-no-ke-lai-luc-trung-quoc-bat-6-ngu-dan-tren-vung-bien-viet-nam-455440.html

  http://vtc.vn/2-495282/xa-hoi/6-ngu-dan-bi-tq-bat-giu-o-hoang-sa-loi-ke-nguoi-tro-ve-tu-diem-nong.htm

  http://motthegioi.vn/xa-hoi/nguoi-than-6-ngu-dan-bi-trung-quoc-bat-khoc-goi-ten-con-84551.html

  Trả lờiXóa
 68. http://www.thanhnien.com.vn/pages/20140706/trung-quoc-bat-nat-khong-chua-ai.aspx

  http://www.asiasentinel.com/politics/china-new-language-diplomacy/

  http://motthegioi.vn/quoc-te/thi-su-quoc-te/canh-sat-my-bo-tay-voi-su-dom-lua-tien-nguoi-trung-quoc-84683.html

  Cái này hơi kinh dị.
  http://giaoduc.net.vn/quoc-te/trung-quoc-trao-luu-am-thuc-quai-di-thu-cam-giac-hut-mau-nguoi-post147016.gd

  Trả lờiXóa
 69. Thư gửi Thủ tướng TQ Lý Khắc Cường
  http://bolapquechoa.blogspot.de/2014/07/thu-gui-thu-tuong-tq-ly-khac-cuong.html

  Cả bài có câu này hay nhất " Ông bảo rằng, bành trướng không có trong ADN người Trung Quốc. Thật vậy sao? Muốn kết luận chính xác điều này phải thông qua sự giám định của giới khoa học am hiểu lịch sử. Còn người bệnh thì phải thông qua chẩn đoán, giám định của y học." He he.....

  Không có ADN bành trướng thì ADN ăn cấp. Hay là cả hai. He..he....

  Khách Trung Quốc ăn cắp 5.000 USD của khách Nhật trên máy bay VNA
  http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/khach-trung-quoc-an-cap-5000-usd-cua-khach-nhat-tren-may-bay-vna-20140708224701451.htm

  Trả lờiXóa
 70. http://anhbasam.wordpress.com/2014/07/12/2750-hoi-chung-nho-lam-cua-trung-quoc/

  Có thể nói tác giả là người hiểu biết về TQ. Nhưng cũng phải nói thêm. Đài Loan mới bị TQ chiếm khoảng 300 năm, Mà đã tự cho mình là người TQ thì đúng là một dân tộc không có gốc. Cũng may cho Nhật Bản không chiếm TQ lâu. Nếu không đã là một phần không thể tách rời của TQ.

  Lịch sử TQ luôn được viết lại, vì vậy nó chẳng bao giờ là sự thật cả. Điều này cũng có cái hay của nó. Vì vậy dân TQ không bao giờ khôn lên được.

  Trả lờiXóa
 71. Lại thêm 7 ngư dân Việt Nam bị Trung Quốc bắt giữ
  http://infonet.vn/lai-them-7-ngu-dan-viet-nam-bi-trung-quoc-bat-giu-post137875.info

  Học giả Trung Quốc phê phán Đường Lưỡi bò 10 đoạn
  http://www.tienphong.vn/the-gioi/hoc-gia-trung-quoc-phe-phan-duong-luoi-bo-10-doan-733959.tpo

  http://huynhngocchenh.blogspot.de/2014/07/nguyen-tien-trung-toi-ung-ve-phe-nuoc.html
  Cái thằng Nguyễn Tiến Trung này hết xấu hổ rồi sao? Hay không có gen xấu hổ?

  Trả lờiXóa
 72. http://baodatviet.vn/the-gioi/quan-he-quoc-te/truyen-thong-phuong-tay-my-la-thu-pham-lam-tan-nat-ukraine-3046533/

  Còn đây là Bình luận của GS Trần Hữu Dũng trên trang basam.
  Bình luận của GS Trần Hữu Dũng: “Đây là luận điệu của vài tờ báo nhỏ, cực tả ở châu Ấu, có thể được “mớm” bởi Moscow, không phải là truyền thông dòng chính ở phượng Tây. Người dân Việt Nam đọc những tin như thế này, rồi đọc tin nhà nước Việt Nam hoan hô nghị quyết của thượng viện Mỹ, thì chẳng biết nên nghĩ ra sao: Mỹ can thiệp là tốt hay là xấu? Bộ máy tuyên truyền của Đảng có lẽ cũng chẳng biết nên “uốn nắn” dư luận theo hướng nào. Thật là thảm hại khi cả nước đang bị cai trị bởi một bầy gà nuốt dây thun“.

  Cái thằng Gs này ngu thật. Thật giả còn không biết. Đây là loại Gs photocopi. Nghĩa là trong đầu chỉ có bộ nhớ thôi không biết suy nghĩ. Cho nên đúng cũng chẳng biết, sai cũng chẳng hay.
  Huy vọng báo Đất Việt sẽ có nhiều bài viết với nhiều cách nhìn khác nhau. Để mọi người nhìn rõ sự thật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói thêm: Loại Gs này chắc cũng đòi tự do báo chí đây. Vậy mà người ta nói khác ý mình thì đòi cấm. Đây là loại có mắt cũng như mù. Bởi có đọc cũng chẳng biết thật hay giả. Những loại này ngoài đời rất nhiều.

   Xóa
 73. Trung Quốc thả 13 ngư dân Việt Nam
  "Trung Quốc hôm nay đã thả toàn bộ các ngư dân Việt Nam mà nước này bắt giữ, nhưng giữ lại một tàu và toàn bộ ngư cụ".
  http://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/trung-quoc-tha-13-ngu-dan-viet-nam-3018080.html

  Đúng là quân ăn cướp mà.

  Tàu Trung Quốc đâm tàu ngư dân Việt Nam - 14/07/2014
  http://www.youtube.com/watch?v=JCsd_F19WFo

  Không thể chịu được. Sao đất Việt lại có những kẻ độc ác như vậy.
  Tháo chạy khỏi nhà vườn
  http://tuoitre.vn/Chinh-tri-Xa-hoi/618087/thao-chay-khoi-nha-vuon.html

  Trả lờiXóa
 74. Tìm thấy máy bay Malaysia bốc cháy tại miền Đông Ukraine
  http://www.vietnamplus.vn/tim-thay-may-bay-malaysia-boc-chay-tai-mien-dong-ukraine/271500.vnp

  Trích "Cố vấn Bộ Nội vụ Ukraine Anton Gerashchenko cho biết lực lượng ly khai đã bắn hạ máy bay mang số hiệu MH17 của Malaysia chở 280 hành khách và 15 thành viên phi hành đoàn bằng hệ thống tên lửa Buk."

  Vụ này thì không thể do pro Nga thực hiện vì họ không thể có hệ thống tên lửa Buk. Vụ này Ukraine đã học được từ Mỹ hay do cố vấn Mỹ thôi. Vụ này cũng giống như vụ 9/11 hay vụ Boston ở Mỹ mà thôi. Giết người rồi đổ tội cho kẻ khác.

  Tin này được đăng hôm 16.7 "Tên lửa Vệ binh Quốc gia Ukraine cách thành phố Donetsk 10 km"
  http://www.vietnamplus.vn/ten-lua-ve-binh-quoc-gia-ukraine-cach-thanh-pho-donetsk-10-km/271281.vnp

  Kể từ sau vụ 9/11 thì người châu âu mỗi khi có vụ nào đó, thị họ luôn luôn hỏi "có phải là sự thật không và nó có mục đích gì đằng sau". Số người hiểu được sự thật càng ngày càng nhiều. Cho nên khó có thể lừa được họ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Kyiv: Nga bắn hạ phi cơ chiến đấu Ukraine
   http://www.voatiengviet.com/content/kyiv-nga-ban-phi-co-chien-dau-ukraine/1959879.html

   Tin này đã được đưa vào hôm 16.7 . Nhưng nó hoàn toàn không có bằng chứng như hình ảnh. Cho nên không ai tin cả (những hình ảnh sau lời nói của tôi đều không có giá trị ). Điều quan trọng cho ta thấy máy bay của hãng Malaysia Airlines bị hạ, đã có tính toán từ trước. Vậy kẻ nào bắn hạ mọi người hãy tự tìm hiểu.

   Chuyên viên không lưu tiết lộ quân đội Ukraine đã bắn MH17
   http://www.vietnamplus.vn/chuyen-vien-khong-luu-tiet-lo-quan-doi-ukraine-da-ban-mh17/271658.vnp

   Biển Đông.
   http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/chuoi-ngay-13-ngu-dan-bi-giam-long-tren-dat-trung-quoc-3018851.html

   http://motthegioi.vn/tieu-diem/trung-quoc-nguy-tao-bang-co-de-bat-ngu-dan-viet-nam-87421.html

   Xóa
  2. Ukraine
   Tiết lộ mới: MH17 bị yêu cầu hạ độ cao khi vào không phận Ukraine
   http://www.vietnamplus.vn/tiet-lo-moi-mh17-bi-yeu-cau-ha-do-cao-khi-vao-khong-phan-ukraine/271705.vnp

   Bắn máy bay dân sự MH17:Moscow ra 10 'nan đề' cho Kiev
   http://baodatviet.vn/the-gioi/tin-tuc-24h/ban-may-bay-dan-su-mh17moscow-ra-10-nan-de-cho-kiev-3047551/

   Vì không có hứng nên chưa phân tích về vụ này.

   Xóa
  3. Ukraine cáo buộc quân ly khai hủy bằng chứng vụ máy bay rơi
   http://www.vietnamplus.vn/ukraine-cao-buoc-quan-ly-khai-huy-bang-chung-vu-may-bay-roi/271777.vnp

   Phe ly khai bác cáo buộc hủy chứng cứ của chính quyền Ukraine
   http://www.vietnamplus.vn/phe-ly-khai-bac-cao-buoc-huy-chung-cu-cua-chinh-quyen-ukraine/271800.vnp

   Xóa
  4. Ảnh hai động cơ của máy bay MH17 rơi cùng một nơi.
   http://2.bp.blogspot.com/-dDjT2BQj_jw/U8gufIN569I/AAAAAAAAYGY/pw9u9ARr_RY/s1600/MH17Route-7.JPG

   Video sau khi rơi.
   http://www.youtube.com/watch?v=-hbAirCuNnA

   Video máy bay khi bị tên lửa bắn sẽ nổ tung trên bầu trời thư thế nào?
   http://www.youtube.com/watch?v=cZJVGkb3WoE

   Video hôm 5.7. Quân đội Ukraine đã đưa tên lửa Buk M1 vào miền đông Ukraine.
   http://www.youtube.com/watch?v=U2eGNPJlkMo

   Điểm báo Người lao động.
   Vụ máy bay Malaysia rơi: Choáng váng vì thi thể rơi
   http://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/vu-may-bay-malaysia-roi-choang-vang-vi-thi-the-roi-20140719145125908.htm

   Trích: “Một tiếng ồn xé gió vang lên. Sau đó, nhiều vật thể lạ rơi xuống từ bầu trời. Tôi nghe thấy một tiềng va chạm lớn và thi thể người phụ nữ không mảnh vải che thân rơi thẳng xuống nhà bếp khiến mái nhà bị hư hỏng” – bà Tipunova kể.

   Phiến quân ly khai: Nhiều nạn nhân MH17 chết trước khi máy bay cất cánh
   http://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/phien-quan-ly-khai-nhieu-nan-nhan-mh17-chet-truoc-khi-may-bay-cat-canh-201407191654296.htm

   Trích: Russkaya Vesna, trang web ủng hộ lực lượng phiến quân ly khai thân Nga dẫn lời thủ lĩnh Girkin cho biết “một số lượng đáng kể thi thể các nạn nhân đang trong giai đoạn phân hủy” khi chiếc máy bay mới chỉ rơi xuống. Do đó, ông cho rằng có thể các nạn nhân đã chết trước khi máy bay cất cánh. Thông tin trên được Girkin lấy từ những người có mặt tại hiện trường nhưng chưa qua kiểm định.

   Khi may bay bị tên lửa bắn sẽ tan trên bầu trời và không thể rơi cùng một nơi như trên hình ảnh. Vì vậy chúng ta thấy có nhiều mảnh rơi ở nhiều vị trí khác nhau. Vậy hình ảnh máy bay rơi với hai động cơ cùng một nơi là một máy bay khác. Nói đúng ra thì có hai máy bay cùng bị bắn. Một bằng tên lửa. Một không bằng tên lửa. Đây chắc chắn là hai máy bay của Malaysia.Một là MH17 và hai là MH370 đã bị mất tích. Qua báo NLĐ càng khẳng định điều này là đúng.

   Đây là đúng là một mưu kế để đổ tội cho pro Nga và đổ tội cho cp Nga. Một kế thật là độc ác.

   Xóa
 75. Điểm báo Người lao động.
  Vụ máy bay Malaysia rơi: Choáng váng vì thi thể rơi
  http://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/vu-may-bay-malaysia-roi-choang-vang-vi-thi-the-roi-20140719145125908.htm

  Trích: “Một tiếng ồn xé gió vang lên. Sau đó, nhiều vật thể lạ rơi xuống từ bầu trời. Tôi nghe thấy một tiềng va chạm lớn và thi thể người phụ nữ không mảnh vải che thân rơi thẳng xuống nhà bếp khiến mái nhà bị hư hỏng” – bà Tipunova kể.

  Mọi người thấy gì khi nghe "người phụ nữ không mảnh vải che thân rơi thẳng xuống nhà bếp". Quả thật những người trong vụ MH-370 mất tích họ bị hành hạ một cách rất là dã man. Theo tin thì người ta đã nhìn thấy chiếc MH-370 ở Afghanistan. Thế mới thấy Bọn Mỹ và bọn Úc bịt bợm thế nào khi tim hết chỗ này đến chỗ khác. Đời đúng là Hề.

  Người thông minh là người có thể nhìn thấy được sự thật. Nhưng nhiều người lại không nghĩ mình là người thông minh. Kẽ ngu thì không biết được sự thật. Sẽ có những người thông minh bực bội với những bài viết hay ý kiến của những kẻ ngu. Nhưng xin đừng bực bội, vì chúng không viết ra thì mình làm sao biết chúng Ngu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hình ảnh về một dân tộc loạn luân, vừa ngu lại vừa ác.

   Ngày đẫm máu ở Dải Gaza, 112 người thiệt mạng
   http://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/ngay-dam-mau-o-dai-gaza-112-nguoi-thiet-mang-20140721092600249.htm

   Xóa
  2. Ukraine: Pháo kích dữ dội xung quanh nhà ga xe lửa Donetsk
   http://www.vietnamplus.vn/ukraine-phao-kich-du-doi-xung-quanh-nha-ga-xe-lua-donetsk/272015.vnp

   Tại sao Ukraine lại pháo kích vào nhà ga xe lửa. Phải chăng muốn xóa bằng chứng. Điều này càng cho chúng ta khẳng định, chính cp Ukraine đã bắn hai máy bay của Malaysia. Bây giờ muốn hủy bằng chứng, vì sợ sự thật. Nhưng nói gì thì nói, người dân trên thế giớ này họ đã biết được sự thật rồi.

   Xóa
  3. Dữ liệu của Nga cho thấy Su-25 của Ukraine bay sát MH17
   http://www.vietnamplus.vn/du-lieu-cua-nga-cho-thay-su25-cua-ukraine-bay-sat-mh17/272077.vnp

   Thật ra thì chiếc máy bay MH17 bị đạn bắn và chiếc máy bay MH-370 bị tên lửa bắn, hay có thể đã được đặt thuốc nổ trên máy bay. Thực ra chỉ là tìm bằng chứng thôi còn sự thật thì đã rõ như ban ngày.
   Thế mới thấy bọn Mỹ và bọn phương tây độc ác thế nào. Vụ này thì chỉ có Mỹ làm còn bọn phương tây chỉ biết Mỹ làm nhưng không biết rõ bọn Mỹ làm như thế nào.

   Xóa
 76. Cái này mới Hề.
  Một số người Nga "sợ hãi, hổ thẹn, xin tha thứ" vì vụ MH17
  http://soha.vn/quoc-te/mot-so-nguoi-nga-so-hai-ho-then-xin-tha-thu-vi-vu-mh17-20140722151149527.htm

  Nói chung đọc các bài thể loại này để thư dãn, khi tìm thấy nụ cười từ bài viết.

  Nói cho cùng thì bọn chính trị phương tây toàn một lũ Ngu. Nếu Mỹ nói A, chúng không dám nói B. Người hiểu biết phương Tây gọi chúng là những con rối.

  Có nhiều người muốn biết dân tộc sẽ đi về đâu? Tại sao lại đi hỏi một câu hỏi lớn như vậy, khi mà những chuyện nhỏ còn không hiểu thì nói gì đến tương lai dân tộc. Muốn biết tương lai thì phải học nhiều. Đến khi hiểu biết nhiều sẽ tự biết tương lai của dân tộc. Những gì mà tôi viết hay đưa tin là những thứ mà mọi người cần biết. Mục đích của tôi là làm cho mọi người có thêm hiểu biết. Nhỏ có thể giúp cho mình trong cuộc sống. Lới có thể giúp đất nước. Một đất nước muốn hạnh phúc đòi hỏi phái có nhiều người hiểu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quân tự vệ thu chiến lợi phẩm vụ MH17: Sự thật đã bị bóp méo
   http://www.vietnamplus.vn/quan-tu-ve-thu-chien-loi-pham-vu-mh17-su-that-da-bi-bop-meo/272222.vnp

   Đây là trang điểm tin bằng tiếng anh.
   http://antiwar.com/

   http://antiwar.com/

   Xóa
  2. Đọc bài này mọi người có suy nghĩ gì.

   MH17 bị "tên lửa siêu thanh bắn hạ"
   http://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/mh17-bi-ten-lua-sieu-thanh-ban-ha-20140722154159357.htm

   Trích: "Mảnh vỡ rơi cách hiện trường chiếc MH17 gặp nạn vài km."

   Đây là chiếc MH-370 bị tan sát trên không. Chiếc MH-370 này đã được đặt thuốc nổ với số lượng rất lớn. Tại sao lại khẳng định như vậy. Vì nó là chiếc bị mất tích nên không được phép để lại vết tích.
   Có thể nói không bị tên lửa bắn mà là thuốc nổ. Hệ thông tên lửa cũng được bật lúc đó, để phòng nếu chiếc MH-370 không nổ thì phải bắn tên lửa. Tất cả sứ việc là như vậy.

   Xóa
 77. Biển Đông.
  Tàu Trung Quốc vội rời đi sau khi đâm hỏng tàu cá Việt Nam
  http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/tau-trung-quoc-voi-roi-di-sau-khi-dam-hong-tau-ca-viet-nam-20140722180643448.htm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hộp đen máy bay MH17 sẽ được chuyển sang Anh để phân tích
   http://www.vietnamplus.vn/hop-den-may-bay-mh17-se-duoc-chuyen-sang-anh-de-phan-tich/272328.vnp

   Vụ này sẽ chẳng đi đến đâu.

   Xóa
  2. Ukraine: Quân ly khai bắn rơi 2 máy bay Sukhoi của quân đội
   http://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/ukraine-quan-ly-khai-ban-roi-2-may-bay-sukhoi-cua-quan-doi-20140723203349454.htm

   Ukraine: Phe ly khai bắn rơi hai máy bay tiêm kích Sukhoi
   http://www.vietnamplus.vn/ukraine-phe-ly-khai-ban-roi-hai-may-bay-tiem-kich-sukhoi/272463.vnp

   Theo như tôi đọc báo phương tây thì phần ý kiến rất ít người tin điều này. Có lẽ họ không tin cp Ukraine nữa rồi. Ai bảo nói phét nhiều quá.

   Xóa
 78. Chỉ huy phe ly khai Ukraine lần đầu thừa nhận có tên lửa BUK
  http://www.thanhnien.com.vn/pages/20140724/chi-huy-phe-ly-khai-ukraine-lan-dau-thua-nhan-co-ten-lua-buk.aspx

  Một thủ lĩnh ly khai tố quân Ukraine đã gài bẫy phe này bắn máy bay
  http://www.vietnamplus.vn/mot-thu-linh-ly-khai-to-quan-ukraine-da-gai-bay-phe-nay-ban-may-bay/272495.vnp

  Tin này từ tối hôm qua. Tôi đã định đưa lên nhưng vì mải đọc phần ý kiến trên báo phương tây, nên không đưa tin được. Vì nhiều ý kiến rất hài, cười vỡ bụng. Nói chung chẳng ai tin cả. Hình ảnh hay video thì cũng vậy thôi. Bởi tất cả đều có thể bịa đặt, nhất là từ miệng cp Ukraine.

  Người hiểu được sự việc thì sẽ biết thật giả. Vd: Có một hai phóng viên của Nga đã chì chiết hệ thống chuyền thông Nga. Nhưng chúng ta cũng phải hiểu cho họ, vì không ai bảo vệ họ cả. Một tai nạn như Diana có thể đến với họ bất cứ lúc nào.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 'Anything other than social media?' State Dept's MH17 evidence secret
   http://www.youtube.com/watch?v=oQRvINebeok

   Các cuộc biểu tình ủng hộ Palestine tiếp tục diễn ra ở Pháp
   http://www.vietnamplus.vn/cac-cuoc-bieu-tinh-ung-ho-palestine-tiep-tuc-dien-ra-o-phap/272623.vnp

   Hạt giống hủy diệt: Tác động tai hại từ hạt giống biến đổi gene của Monsanto tại Ấn Độ
   http://bookhunterclub.com/hat-giong-huy-diet-tac-dong-tai-hai-tu-hat-giong-bien-doi-gene-cua-monsanto-tai/

   Cái bọn Monsanto rất độc ác. Bài này chẳng là gì so với những việc chúng đã làm.

   Xóa
  2. Trên đời này có rất nhiều thư buồn cười. Vd: Người hiểu được sự việc thì sẽ biết thật giả. Kẻ kém hiểu biết sẽ không phân biệt được thật giả. Chính vì vậy kẻ kém hiểu biết tự biến mình thành những con rối mà không biết. Tất nhiên còn có loại rối được tra tiền. Loại này lại khác.

   Như đã nói, những kẻ làm chính tri phương tây chỉ là con rối của Mỹ. Bọn này cực Ngu. Chúng nghĩ rằng Mỹ chỉ muốn chiến tranh lạnh với Nga thôi. Nhưng chúng Ngu không nghĩ rằng Mỹ thật sự cần một cuộc chiến tranh. Tại sao thì phải hỏi các nhà kinh tế phương tây?

   Xóa
 79. Hình ảnh chiếc MH17 và chiếc MH 370. Mảnh vỡ củng chiếc MH370 tìm thấy ở hiện trường.
  http://quer-denken.tv/images/MH17-370.jpg
  http://quer-denken.tv/images/MH-Wrackteil-1.jpg
  http://quer-denken.tv/images/MH-Wrackteil-2.jpg

  Sự̣ khắc biệt là cửa sổ sát của ra vào của 2 chiếc máy bay.

  Trả lờiXóa
 80. AFP: Đạn pháo nổ gần địa điểm hiện trường máy bay MH17 rơi
  http://www.vietnamplus.vn/afp-dan-phao-no-gan-dia-diem-hien-truong-may-bay-mh17-roi/273094.vnp

  AFP: Đạn pháo nổ gần địa điểm hiện trường máy bay MH17 rơi
  http://soha.vn/quoc-te/afp-dan-phao-no-gan-dia-diem-hien-truong-may-bay-mh17-roi-20140727202326555.htm

  Trích: "Lực lượng cảnh sát quốc tế Hà Lan và Australia theo kế hoạch sắp tới địa điểm nói trên đã quyết định hủy chuyến đi do vì những lo ngại an ninh"

  Tại sao thì chắc mọi người đã hiểu.

  Trả lờiXóa
 81. Mỹ công bố hình ảnh Nga bắn rocket vào Ukraine
  http://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/my-cong-bo-hinh-anh-nga-ban-rocket-vao-ukraine-3023347.html

  Mỹ trưng bằng chứng Nga bắn rocket sang Ukraina
  http://vietnamnet.vn/vn/quoc-te/188322/my-trung-bang-chung-nga-ban-rocket-sang-ukraina.html

  Qua báo phương tây phần ý kiến thi rất nhiều người cho là chuyện lực cười hay trò cười. Nhiều người còn cho rằng nó như vụ Irak bịa đặt khi xưa. Nhiều người nói không thể tin vào những gì cp Mỹ nói. Nhiều người hài còn cho rằng những gì cp Mỹ nói chỉ sau 15 phút đã thành đồ cổ rồi.

  Hãy tự học để phân biệt thật giả. Có như thế mới tự chủ được.

  Trả lờiXóa
 82. Hôm nay nói qua về chiếc máy bay MH 370. Trên thế giớ này không bao giờ có thể biến mất một chiếc máy bay. Nếu có thì chính là bọn làm chính trị làm mà thôi.
  Tất cả sự việc cp Malaysia đều biết. Chúng ta còn nhớ một kẻ trong cp Malaysia đã tức tối khi VN công bố chiếc MH 370 biến mất trên màn hình rada. Có thể nói bọn cp Malaysia rất Ngu. Chúng không chỉ giết những người trên chiếc MH 370 mà còn giết thêm những người trên chiếc MH 17. Nếu chúng công bố chiếc MH 370 bị bắt cóc thì đã cứu được những người trên hai chiếc may bay này. Chúng nghĩ nếu bí mật thì mọi chuyện sẽ được giải quyết. Chính chúng là những kẻ tiếp tay cho lũ giết người. Cho nên mới nói không phải cái gì bí mật cũng tốt. Ngu nghe lời bọn Mỹ nên mới có hậu quả như ngày hôn nay. Mà bây giờ không dám lên tiếng. Ngu ơ là Ngu.

  Trả lờiXóa
 83. Hôm nay qua BVN mới biết trang "Việt Nam Thời Báo". Việt Nam Thời Báo hôm nay có bài "SỰ PHẪN NỘ VỀ CUỘC CHIẾN THÔNG TIN Ở MOSCOW" do Minh Trang dịch.
  Có thể nói kẻ viết và kẻ dịch đều là một lũ Ngu. Bài này không những lừa gạt người đọc mà còn làm cho người đọc không biết đâu là sự thật. Tôi nghét nhất là lũ Ngu dốt, đã không hiểu biết lại còn cố mang những thứ rác rưởi về cho Dân Tộc. Lũ này chỉ làm cho người dân ngu đi mà thôi.

  Qua đây chúng ta cũng có thể hiểu được cái tờ " Việt Nam Thời Báo" là những kẻ như thế nào và sự hiểu biết của chúng đến đâu. Lũ này làm dân ngu đi nên gọi chúng là "Lũ ngu dân"

  Trả lờiXóa
 84. http://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/phan-tich/trung-quoc-thuc-day-ngu-dan-ra-vung-tranh-chap-3023661.html

  http://khampha.vn/the-gioi/bao-tq-ho-hao-chien-tranh-giai-quyet-tranh-chap-c5a211988.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tel Aviv ở Israel ngày 26-07-2014 sau 19 ngày thảm sát của Israel ở Gaza, "Không có trường vào ngày mai ở Gaza, không có trẻ em để lại ở Gaza."
   "Gaza là nghĩa địa"
   Video: http://www.youtube.com/watch?v=h7qFACSfd_k#t=71

   Xóa
  2. Pháp sơ tán công dân khỏi Libya do chiến sự leo thang
   http://www.vietnamplus.vn/phap-so-tan-cong-dan-khoi-libya-do-chien-su-leo-thang/273676.vnp

   Nhiều nước đã và đang sơ tán công dân của họ khỏi Libya. Tại sao không thấy cp VN sơ tán người Việt ở Libya về nước?

   Xóa
 85. (VNTB)-Chuyến bay MH17 và những thảm họa của Putin
  http://www.ijavn.org/2014/07/vntb-chuyen-bay-mh17-va-nhung-tham-hoa.html

  Bài này đúng làm cho người dân Ngu đi. Đúng là "Lũ Ngu dân" He he....

  Ngần đây có rất nhiều những bài viết về thoát Trung. Nhưng cũng không thiếu những bài viết muốn ôm chân Mỹ. Ô hay không làm nô lệ cho Tàu thì làm nô lệ cho Mỹ à. Chưa hết làm nô lệ cho Tàu đã lại muốn làm nô lệ cho Mỹ. Những kẻ như vậy không bao giờ có thể thành người được, đây là những kẻ mang thân nô bộc và suốt đời làm nô lệ. Hãy đọc các bài viết của chúng để hiểu chúng là người hay lũ nô lệ.

  Chính trị nhiều quá thật là nhức đầu. Hôm nay tặng các bạn trẻ một bài thơ.

  Tình ngờ.

  Chữ tình là chữ làm sao
  Để cho trai gái khi sầu khi vui
  Chữ tình em giấu trong lòng
  Để cho anh phải sáng vui chiều sầu.

  Trả lờiXóa
 86. Mấy hôm nay báo chí nói nhiều về trừng phạt Nga. Mỹ và phương Tây không cần bằng chứng, cứ đổ tội cho Nga và đòi trừng phạt. Qua đó cho chúng ta thấy trên thế giới này không có luật pháp và không có sự công bằng. Vậy mà nhiều kẻ còn cổ vũ cho Mỹ và phương Tây. Nhưng ở VN thì chúng lại đòi phải đúng luật. He he.... Đúng là một "Lũ Hề".

  Nói về vụ Syria. Rada ở miền nam nước Nga có thể phát hiện tên lửa của isael bấn và rơi cách bờ biển của Syria khoảng 300 km. Tôi không biết loại rada này tên là gì. Nhưng theo thông tin trên mạng thì loại rada này có thể phát hiện mục tiêu ở khoảng cách xa 1600 km. Việt Nam là một nước phòng thủ, vì vậy rất cần loại rada cảnh báo sớm này. Không biết quân đội VN có chưa. Nếu chưa Cp VN nên hỏi Cp Nga xem họ có bán không. Nên mua 2 cái. Một đặt ở miền Bắc. Một đặt ở miền trung.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Video về MH 17 bị bắn. Chú ý từ phút thứ 6.
   http://www.cbc.ca/player/News/TV+Shows/The+National/ID/2478615393/

   Xóa
 87. http://www.presstv.ir/detail/2014/07/28/373149/insolvent-us-banks-want-wwiii/

  Trả lờiXóa 88. Kính báo

  Lê Khả Sỹ có hai trang mạng là: lekhasy.vnweblogs.com và holam.vnweblogs.com thuộc trang chủ vnweblogs do ông Nguyên Hùng quản trị, quá nhiều lần trục trặc, nhất là mấy ngày nay tắc tịt và bị gỡ bỏ dần một số bài. Tôi đã thông báo vào góp ý ở trang Cánh buồm thao thức của Nguyenhung và xin kính báo cùng các bạn: Tôi không chịu trách nhiệm đối với các bài đã phát trên trang http://lekhasy.vnweblogs.com từ 10h,55' ngày 27-7-2014 trở về trước và trên trang http://holam.vnweblogs.com từ 23h,27' ngày 25-7-2014 trở về trước, vì đã bị xâm phạm !
  Còn từ đó cho đến 23h,40' ngày 02-8-2014 trở về sau, tôi không sử dụng hai trang mạng trên bởi không thể điều khiển. Nếu được bạn giúp đỡ thì xin cho thông báo này lên trang. Và, từ nay mời bạn truy cập trang http://lekhasy.blogspot.com để giao lưu với Sỹ. Xin cảm ơn !

  Trả lờiXóa
 89. Virus Ebola là gì?
  http://www.danluan.org/tin-tuc/20140804/virus-ebola-la-gi

  Số người chết vì Ebola lên tới 887 người
  http://www.voatiengviet.com/content/so-nguoi-chet-vi-ebola-len-toi-887-nguoi/1971683.html

  6 điều cần biết về dịch Ebola
  http://www.thesaigontimes.vn/118446/6-dieu-can-biet-ve-dich-Ebola.html

  Mấy hôm nay nói nhiều về dịch Ebola. Vậy dịch Ebola có nguy hiểm không và tại sao nó lại ầm ĩ nên vậy. Mọi người nên đọc bài " 6 điều cần biết về dịch Ebola ". Trong bài viết có biểu đồ số người chết từ khi phát hiện dịch Ebola năm 1976 đến nay. Thật ra nó là trò bịp của bọn sản xuất thuốc tây mà thôi. Số người chết năm 2014 là một sự bịa đặt. Tại chúng sắp ra loại thuốc tiêm chủng. Vị vậy chúng phải làm cho mọi người sợ và chúng thu về không ít tiền. Bọn này không khác gì tập đoàn Mafia lớn.

  Điều mà tôi muốn nói là chúng ta phải biết bệnh nào cần tiêm chủng, bệnh nào không. Nhiều khi bệnh không cần phải tiên chủng nhưng chúng ta cứ tiên chủng. Điều này rất nguy hiểm khi bị phản ứng thuốc hay không hợp có thể mất mạng như chơi.

  Để hiểu hơn về tập đoàn thuốc tây tôi vd 1: Ai có con nhỏ hay ốm vặt hay đi bác sĩ sẽ thấy thuốc kháng sinh ra thuốc mới liên tục. Vi mỗi lần ra thuốc mới giá thành đắt hơn, mà thuốc mới chưa chắc tốt bằng thuốc cũ. Điều rất bực là không thể đánh giá thuốc tốt hay kém, vì chúng ra mới liên tục không đủ thời gian để đánh giá. Muốn dùng thuốc cũ cũng không có vì nó không được sản xuất nữa. vd 2: Thuốc tránh thai của phụ nữ. Thuốc cũ được sử dụng với thời gian khoảng 30 năm. Qua thời gian sử dụng người ta đáng giá là thuốc rất tốt, vì ngoài tránh thai nó còn làm giảm tỉ lệ ưng thư so với người không dùng thuốc. Nhưng bây giờ thì không có thuốc cũ nữa mà thay vào đó toàn thuốc mới, và nó ra mới liên tục. Cách đây 2 năm thuốc tránh thai của hãng Bayer bị kiện ở Mỹ và bị cấm bán ở Mỹ. Nhưng ở châu Âu chúng vẫn được bán, chỉ vì chúng được sản xuất ở châu Âu.

  Nói cho cùng thì người bệnh hay người dùng thuốc đều bị thiệt đôi khi còn mất mạng như chơi. Nhiều khi bác sĩ còn bị lừa chứ nói gì người thường.

  Trả lờiXóa
 90. Hôm nay nói về mẹo chữa đau đầu. Bệnh đau đầu là do máu lên đầu ít nên dẫn tới đau đầu. Vì vậy muốn máu lên đầu nhiều hơn thì phải uống nhiều nước. Dù uống thuốc chống đau đầu mà không uống nhiều nước vẫn đau đầu như thường. Thậm chí không cần uống thuốc chống đau đầu chỉ cần uống nhiều nước cũng hết đau đầu. Cái này đến bác sĩ cũng chẳng biết.

  Hãy tự mình nghiệm. Khi bị đau đầu thì hãy nghĩ lại xem hôm nay mình uống ít nước hay nhiều nước thì sẽ hiểu ra ngay. Hi vọng sẽ giúp được những người hay bị đau đầu.

  Trả lờiXóa
 91. Tại sao Nga “đánh” vào nông sản châu Âu?
  http://baodientu.chinhphu.vn/quoc-te/tai-sao-nga-danh-vao-nong-san-chau-au/206026.vgp

  Đức trừng phạt Nga vì Ukraine: “Được vạ thì má cũng sưng!”
  http://infonet.vn/duc-trung-phat-nga-vi-ukraine-duoc-va-thi-ma-cung-sung-post139995.info

  Lệnh trừng phạt từ Nga đập tan hy vọng thoát khủng hoảng của Hy Lạp
  http://bizlive.vn/thoi-su-the-gioi/lenh-trung-phat-tu-nga-dap-tan-hy-vong-thoat-khung-hoang-cua-hy-lap-343887.html

  Trả lờiXóa
 92. Dạo này hay có bài tranh luận về nguồn gốc dân tộc Việt, Dưới đây là bài của cụ Lý Đông A.
  http://huynh.tamh.free.fr/ly%20dong%20a/viet_su_001.htm

  Trả lờiXóa
 93. Tiếp tục biểu tình chống VN ở Campuchia
  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2014/08/140813_antivietnam_protest_phnompenh.shtml

  Ngưng biểu tình trước đại sứ quán Việt Nam ở Campuchia
  http://www.voatiengviet.com/content/ngung-bieu-tinh-truoc-dai-su-quan-viet-nam-o-campuchia/2412666.html

  Xem ảnh mới thấy cái bọn đạo giáo thật là náo tét.

  Trả lờiXóa
 94. http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/tau-ca-ly-son-bi-nguoi-trung-quoc-cuop-tai-san-201408152319007.htm

  http://dantri.com.vn/xa-hoi/tau-ca-ly-son-lai-bi-tan-cong-o-hoang-sa-931314.htm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thực hư chuyện Ukraina tiêu diệt nhiều xe thiết giáp của Nga
   http://vietnamnet.vn/vn/quoc-te/192738/thuc-hu-chuyen-ukraina-tieu-diet-nhieu-xe-thiet-giap-cua-nga.html

   Có thật Ukraine tiêu diệt phần lớn đoàn xe bọc thép Nga xâm phạm lãnh thổ?
   http://www.anninhthudo.vn/quan-su/co-that-ukraine-tieu-diet-phan-lon-doan-xe-boc-thep-nga-xam-pham-lanh-tho/566027.antd

   Tin này hôm qua báo phương tây đã đưa. Tất cả những gì mà cp Ukraine hay tổng thống Ukraine nói thì không có ai tin. Có chăng thì phần ý kiến chỉ là những câu nói hài hước, mang ý nghĩa cười cợt.

   Xóa
 95. Mới đây một thanh niên da màu ở Mỹ bị bắn chết. Dưới đây là video về cảnh sát nước Mỹ.
  Video này chú ý ngay từ phút đầu. Một người đàn ông đang bế con bị bắn chết.
  http://www.youtube.com/watch?v=mepzPpo43PU

  http://www.youtube.com/watch?v=NmVTVRWf7yA

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Video: Nhà báo cho MSNBC, Melissa Harris-Perry, liệt kê một số tên của các nạn nhân da đen không có vũ khí và bị bắn bởi cảnh sát da màu trắng. Cô nói rằng mỗi năm cảnh sát giết chết ít nhất 400 người, trong đó có hai người da đen mỗi tuần.

   http://www.youtube.com/watch?v=fT1sz--aRAI

   Theo tin mới nhất bảy người đã bị bắt trong đêm. Ít nhất một người đã bị bắn và đang trong tình trạng nguy hiểm có thể mất mạng. Hiện đang nằm trong bệnh viện.

   Xóa
 96. 17 bệnh nhân Ebola bỏ trốn ở Liberia
  http://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/17-benh-nhan-ebola-bo-tron-o-liberia-20140818084004897.htm

  Trích: “Họ đập cửa và cướp phá mọi nơi. Tất cả bệnh nhân đều biến mất”.
  Những kẻ tấn công, chủ yếu bao gồm thanh niên, cầm gậy xông vào trung tâm và hét lớn: “Không có Ebola” rồi buông lời nhục mạ Tổng thống Ellen Johnson Sirleaf.

  He he.... Ở trung tâm của dịch bệnh Ebola mà họ còn không tin thì trên thế giới ai tin mới là ngu. "Họ cướp mọi thứ", điều này càng chứng minh Ebola chỉ là lừa gạt người đời mà thôi.

  Buồn cười nhất là những kẻ sống xa nơi dịch bệnh Ebola lại sợ chết hơn kẻ sống ở nơi có dịch bệnh Ebola. Đời đúng là cười vỡ bụng với lũ ngu này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. “Private Sector” dọa tấn công Kiev
   http://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/private-sector-doa-tan-cong-kiev-20140818225253032.htm

   Trích: Bộ trưởng Nội vụ Arsen Avakov chỉ trích thủ lĩnh “Pravyi Sektor” Dmitry Yarosh - đang bị Nga truy nã - không thực hiện đúng nhiệm vụ của mình, đồng thời cáo buộc Yarosh hợp tác với Moscow,

   He he.... Cười vỡ bụng với bọn cp Ukraine này.

   Xóa
 97. http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2014/08/140818_lyson_fishingboat_attacked.shtml

  Trích: "Tôi bị đánh cho tới giờ vẫn còn tức thở, có lẽ vì họ biết tôi là thuyền trưởng mà lại cho tàu vòng tránh."
  Ông nói tàu của ông bị đập phá tan tành, cửa kính vỡ nát. Tàu Trung Quốc cũng tịch thu phần lớn cá và thiết bị trên tàu Việt Nam.
  Ông cho biết: "Tổng thiệt hại ước tính là 582 triệu đồng, riêng tiền cá đã là 200 triệu".
  Từ đầu năm tới nay đã có ít nhất 5 vụ tàu cá của Quảng Ngãi bị Trung Quốc ngăn chặn, cướp phá.

  http://dantri.com.vn/xa-hoi/phia-trung-quoc-dung-bua-dinh-dui-cui-dap-pha-tau-toi-931747.htm

  Trích: Ông Khởi cho biết, bọn chúng cắt phá 3 thuyền thúng và toàn bộ dây hơi; lấy toàn bộ máy móc, trang thiết bị gồm 1 máy định vị, 2 bộ đàm I-com, 2 máy dò cá, 4 tấn cá ngừ đại dương và 3.000 lít dầu.

  http://www.congan.com.vn/?mod=detnews&catid=681&id=523548

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giới thiệu sách mới: “Viết Lại Lịch Sử Trung Hoa” của Hà Văn Thùy
   http://khoahocnet.com/2014/08/15/gioi-thieu-sach-moi-viet-lai-lich-su-trung-hoa-cua-ha-van-thuy/

   Muốn thoát trung thì đọc đi.

   Mấy hôm nay ầm ĩ về bài 3N. Thật ra bài này chẳng có gì đáng quan tâm vì nó chỉ là quan niện của kẻ ít hiểu biết, bởi miền nào thì cũng có kẻ này kẻ kia. Điều đáng nói là những kẻ không biết viết gì làm ầm ĩ lên. Chính những kẻ này làm cho lòng người Việt bị chia rẽ. Các ngươi lắm chữ quá hẻ. Sao đời lại lắm kẻ ngu đến thế.

   Xóa
 98. Vụ thanh niên da đen bị bắn ở Mỹ. Theo tin mới nhất thì từ thứ 7 đã có 11 phóng viên có mặt tại Ferguson bị bắt và sau đó đã được thả mà không có một lời giải thích. Một số nói bị đe dọa bởi nhân viên cảnh sát. Những người khác bị trúng đạn cao su hay khí.

  Cảnh sát Mỹ hôm nay đã bắn chết thêm một người da đen. Được cho là cầm dao và ăn cắp. Cảnh sát nói anh ta cầm dao đe dọa cảnh sát.

  He he..... Điều này thì bố ai tin được. Dao làm sao đấu lại súng. Chỉ có kẻ Ngu mới tin.

  Trả lờiXóa
 99. Mời góp ý về đề án chương trình sách giáo khoa điện tử tiểu học
  http://plo.vn/giao-duc/moi-gop-y-ve-de-an-chuong-trinh-sach-giao-khoa-dien-tu-tieu-hoc-490866.html

  Một lũ ngu ngốc. Ai bảo đảm cho các em không mê chơi hơn mê học. Chưa kể nếu máy hết ắc qui thì học cái gì. Hãy để các em sống trong hồn nhiên. Đừng cướp đi tuổi thơ của các em.
  Phải chăng có kẻ muốn kiếm tiền từ các em nhỏ. Nếu các người tốt thì hãy bỏ tiền ra xây dựng trường lớp đi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đưa tin thiếu khách quan, trụ sở CNN bị dân Mỹ bao vâ
   http://soha.vn/quoc-te/dua-tin-thieu-khach-quan-tru-so-cnn-bi-dan-my-bao-vay-20140820143212022.htm

   [Video] Vụ bạo động ở Ferguson gây chia rẽ dư luận Mỹ
   http://www.vietnamplus.vn/video-vu-bao-dong-o-ferguson-gay-chia-re-du-luan-my/277082.vnp

   Xóa
  2. Nói thêm về vụ thanh niên da màu Michael Brown. Theo báo phương tây thì bị 6 viên đạn, 2 viên vào đầu và 4 viên vào tay. Báo Việt thì viết 1 viên vào đầu.
   Khi chúng ta nhìn vào vết bắn sẽ cho chúng ta biết được ý đồ của kẻ bắn. Vết bắn vào đầu chứng tỏ kể bắn muốn giết người. Nếu không có ý giết người thì vết bắn sẽ không thể là đầu. Vị vậy có thể khẳng định kẻ bắn là kẻ 100% cố ý giết người.

   Xóa
 100. Gitmo hunger strike cost feds $300K for liquid nutrition; half spent on vanilla Ensure
  http://www.washingtontimes.com/news/2014/aug/19/gitmo-hunger-strike-cost-feds-300k-for-liquid-nutr/

  Trích: Accused terrorists being held in a Guantanamo Bay detention camp in Cuba have cost the federal government roughly $300,000 for liquid nutritional supplements due to hunger strikes.

  Dịch: Những kẻ khủng bố bị cáo buộc được tổ chức tại một trại giam Guantanamo ở Cuba đã tiêu tốn của chính phủ liên bang khoảng 300.000 USD cho bổ sung dinh dưỡng dạng lỏng do tuyệt thực.

  Tóm lại muốn chết cũng không được. Những người tù này họ bị hành hạ rất dã man.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảnh sát Mỹ: " Tao sẽ giết mày"
   http://www.youtube.com/watch?v=7HcO-UXJ3M8

   Xóa
  2. Video một thanh niên da đen mới bị bắn cách xa Ferguson vài km. Anh ta bị bắn 12 viên trong vòng một vài giây. Có thể nói cảnh sát muốn anh ta phải chết. Tôi nghĩ nếu súng còn đạn thì không chỉ là 12 viên. Nên nhớ là có hai cảnh sát cùng bắn.

   http://www.youtube.com/watch?v=j-P54MZVxMU&bpctr=1408635701

   Nhân chứng quay phim sau đó nói " họ vừa bắn anh ta" và "anh ta không có vũ khí" và "Ôi Chúa ơi, đây đúng là điên!"

   Xóa
  3. Xem kĩ mới thấy thật là độc ác. Anh ta nằm chết trên mặt đất mà vận còn bị bắn thêm. Ôi nước Mỹ mơ ước của bao kẻ. Nước Mỹ đúng là cảnh sát của thế giới.
   Bao kẻ mơ ước Việt Nam được như nước Mỹ. Vậy thì Việt Nam bây giờ đâu có khắc Mỹ là bao nhiêu. Ngu nhưng lúc nào cũng nghĩ là mình thông minh.

   Xóa
  4. http://nymag.com/daily/intelligencer/2014/08/video-st-louis-police-kill-kajieme-powell-near-ferguson.html

   Xóa
 101. Missouri Gov. Jay Nixon withdraws National Guard from Ferguson as clashes subside
  http://www.washingtonpost.com/politics/missouri-gov-jay-nixon-withdraws-national-guard-from-ferguson-as-clashes-subside/2014/08/22/211e2fb6-29b2-11e4-8593-da634b334390_story.html?hpid=z4

  Đọc bài này để xem cảch sát Mỹ nói láo như thế nào?

  Among Whites, Protests Stir a Range of Emotions and a Lot of Perplexity
  http://www.nytimes.com/2014/08/22/us/ferguson-among-whites-protests-stir-a-range-of-emotions-and-a-lot-of-perplexity.html?hp&action=click&pgtype=Homepage&version=HpSumSmallMediaHigh&module=second-column-region&region=top-news&WT.nav=top-news

  Bài này thì không cần đọc chỉ cần nhìn ảnh là hiểu, nước Mỹ có phân biệt màu da hay không. Ảnh một người da đen và ba người da trắng ngổi ghế. Chúng ta thấy sự vô cảm của người da trắng. "Chú ý ảnh có thể bị thay đổi khi chúng đọc được ý kiến của tôi".

  Trả lờiXóa
 102. Quỹ ủng hộ cho cảnh sát Wilson đã vượt qua quỹ cho nạn nhân Brown
  http://www.voatiengviet.com/content/quy-truc-tuyen-cho-canh-sat-wilson-da-vuot-qua-quy-cho-nan-nhan-brown/2425287.html

  Đọc bài này để biết nước Mỹ có phân biệt chủng tộc hay không. Hay đúng hơn nhìn vào số tiền ủng hộ thì sẽ biết.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. http://www.youtube.com/watch?v=acLW1vFO-2Q

   Xóa
  2. (VNTB)-Công kích cá nhân: Thủ đoạn đê tiện của những người mang danh nhà báo!
   http://www.ijavn.org/2014/08/vntb-cong-kich-ca-nhan-thu-oan-e-tien.html

   He he... Vậy mà bao nhiêu kẻ công kích cá nhân HCM. Một kẻ đã chết. Không biết có là thủ đoạn đê tiện không. Và cũng rất nhiều kẻ công kích ca nhân Putin. Không biết những kẻ đó có đê tiện không.
   Đúng là lũ hề. Công kích cá nhân người khác thì được. Người ta công kích lại thì bảo là đê tiện. Muốn nói người khác thì đừng dùng thủ đoạn đê tiện nữa.

   Xóa
  3. THẾ GIỚI KHÔNG CÓ CHỖ CHO NGƯỜI ĐỚN HÈN, VỊ KỶ
   http://dannews.info/2014/08/23/the-gioi-khong-co-cho-cho-nguoi-don-hen-vi-ky/?utm_source=rss&utm_medium=rss&utm_campaign=the-gioi-khong-co-cho-cho-nguoi-don-hen-vi-ky

   Cái thằng Hoang Nguyen Van ngu ngốc này, Ngươi biết gì về Ukraine. Ngươi muốn người Ukraine bắn người Ukraine sao? Để rồi sau này lại bị con cháu chửi sao? Vậy mà ngươi lại muốn người Việt bắn người Ukraine. Ngươi muốn làm anh hùng à. Vậy ngươi hãy đeo cái biển " TQ cút khỏi VN " và đứng trước đại sứ TQ đi cho mọi người xem nào. Ngươi có dám không?

   Đúng là kẻ ngu ngốc. Có rất nhiều video trên mạng của các bà mẹ Ukraine họ không muốn chồng con mình đi lính giết người Ukraine.


   Xóa
  4. Video: Ukraine
   http://www.youtube.com/watch?v=p8iL27Eo-5M

   Một cựu chiến binh hỏi viên sĩ quan: "Khi chúng tôi đang ở Saur-Mogila (trong vùng chiến trận phía đông nam Ukraina), tại sao bỏ mặc chúng tôi, chúng ta đã kêu gọi giúp đỡ trong 2 ngày. Sau cùng khi chúng tôi đã thoát khỏi nơi đó. Khi các sĩ quan nhìn thấy chúng tôi, họ nói "Ồ, các anh vẫn còn sống sót"

   Một phụ nữ nói: "Tôi sẽ không muốn nhìn thấy con trai tôi là một anh hùng trong một cái quan tài, tôi cần nó sống trong nhà, tôi không cần một chiếc quan tài, mà sau đó Tôi có thể gọi là" vinh quang cho Ukraine ", Tôi đái vào cái nước Ukraina này. Một người Ukraine giết chết con em chúng ta!"

   Xóa
 103. Hôm nay trích lại câu của một bà trong video về Ukraina. Thật ra phải dịch là ị vào cái nước Ukraina này. "Tôi sẽ không muốn nhìn thấy con trai tôi là một anh hùng trong một cái quan tài, tôi cần nó sống trong nhà, tôi không cần một chiếc quan tài, mà sau đó Tôi có thể gọi là" vinh quang cho Ukraine ", Tôi ị vào cái nước Ukraina này. Một kẻ Ukraine giết chết con em chúng ta!"

  Lời bình: Nếu như bà mẹ nào cũng nghĩ được như vậy thì thế giới này đâu có chiến tranh. Nhiều khi sự ngu ngốc phải trả bằng mạng sống của người thân. Thật là đau lòng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Darren Wilson’s first job was on a troubled police force disbanded by authorities
   http://www.washingtonpost.com/national/darren-wilsons-first-job-was-on-a-troubled-police-force-disbanded-by-authorities/2014/08/23/1ac796f0-2a45-11e4-8593-da634b334390_story.html?hpid=z1

   Đọc bài này để thấy báo chí Mỹ bịp bợm thế nào. Và nước Mỹ rất cần lý lịch tốt. Mà những thứ này thì luật pháp không cần đến, bởi luật phát chỉ cần bằng chứng thôi.

   Qua bài báo này cho chúng ta thấy người Mỹ rất Ngu, không thông minh như mọi người vẫn nghĩ. Nói chung thì báo chí phương tây là vậy, chẳng có gì đáng tin. Châu âu cũng vậy thôi. Nếu chúng ta cứ tin vào nó thì tự mình sẽ biến thành kẻ Ngu Ngốc mà thôi.

   Xóa
 104. Bài viết này rất sát với thực tế.

  Ukraine:Ly khai phản đòn, Poroshenko mang gì đến gặp Putin?
  http://baodatviet.vn/the-gioi/quan-he-quoc-te/ukrainely-khai-phan-don-poroshenko-mang-gi-den-gap-putin-3054474/

  Trả lờiXóa
 105. Nói về báo chí thì phương tây hay mỹ cũng toàn một lũ nói náo, so với báo cs cũng chẳng khác nhau. Ngay cả những kẻ vỗ ngực hô dân chủ cũng không thiếu kẻ nói náo. Điều này rất nguy hiểm. Nhưng những kẻ ngu đó không bao giờ hiểu được.

  Tôi vd: Chúng ta đều biết VNCH là một xã hội đầy tham nhũng. Đến quân đội không đủ xăng để dùng. Cp thì chia rẽ, bè cánh, rồi bọn đạo giáo làm loạn. Kẻ nào cũng muốn làm vương. Thiệu thì ôm 16 tấn vàng rời khỏi VN. Đây là sự thật. Nhưng nhiều kẻ lại muốn viết lại lịch sử, bịa đặt ra đủ thứ để nói tốt cho VNCH.
  Điều này làm cho con cháu sau này không biết rõ sự thật, và chúng không hiểu tại sao một xã hội tốt như VNCH lại bị chết yểu. Một xh tốt mà chết yểu thì xây dựng làm gì cho mệt công. Nhưng khi con cháu hiểu được sự thật thì không khác gì một bài học. Chúng sẽ tự rút ra bài học cho chính mình, và chúng sẽ chống tham nhũng đến cùng. Xã hội VN bây giờ cũng không khác VNCH năm xưa, và nó sẽ chết yểu.

  Cho nên mới nói, những kẻ nói náo đó rất nguy hiểm và ngu xuẩn. Nhưng lũ Ngu đó chúng không bao giờ hiểu được điều này. Lũ Ngu đó sẽ phá hỏng hết con cháu chúng ta.

  Muốn biết tương lai của dân tộc. Phải hiểu được lịch sử của dân tộc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thủ tướng Pháp bất ngờ từ chức
   http://dantri.com.vn/the-gioi/thu-tuong-phap-bat-ngo-tu-chuc-935188.htm

   Những gì bài này nói là chưa hết. Sự thật thì EU đang trong thời chia rẽ, mà điều này thì trước sau sẽ tới, chỉ còn là thời gian thôi. Đây là sự báo hiệu của sự tan rã EU chứ không phải chỉ là nước Pháp.

   Trong thế giới phương tây này thì chỉ có nước Pháp là người dân hay biểu tình nhất. Mỗi lần biểu tình cũng rất đông. Thường thi khoảng 10 nghìn người, nhiều khi lên đến 30, 40 nghìn người. có điều là người Pháp thường biểu tình vào ngày nghỉ và chỉ biểu tình một ngày. Chính vì vậy mà không ngây được tiếng vang trên thế giới. Nhưng nước Pháp thì xưa nay vẫn thế. Biểu tình thì cứ biểu tình, còn cp thì cư làm những gì mà cp muốn. Người Pháp cũng có cái hay của người Pháp. Rất hay biểu tình nhưng đáng tiếc chưa đạt được kết mà mình muốn. Hay đúng hơn cp Pháp chẳng coi người biểu tình chẳng ra gì.

   Xóa
 106. Mỹ liên tục bẽ mặt trong thử nghiệm tên lửa
  http://baodatviet.vn/the-gioi/tin-tuc-24h/my-lien-tuc-be-mat-trong-thu-nghiem-ten-lua-3054845/

  Trích: "Phát biểu sau vụ phóng thất bại, nữ phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Mỹ Maureen Schumann cho biết Lầu Năm Góc quyết định cho nổ và hủy chuyến bay thử nghiệm vũ khí nói trên do "trục trặc kỹ thuật" và để đảm bảo an toàn"

  He he ... "Lầu Năm Góc quyết định cho nổ". Đứng là kẻ nói náo. Chỉ có người Mỹ ngu ngốc mới tin cp Mỹ. Đúng là làm trò cười cho thiên hạ. Ha ha ha...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quân ly khai Ukraina hạ nhục nữ tù binh trên đường phố
   http://laodong.com.vn/the-gioi/quan-ly-khai-ukraina-ha-nhuc-nu-tu-binh-tren-duong-pho-237824.bld

   Nếu như hạ nhục, để những kẻ khác sau này không dám giết trẻ em nữa, thì tại sao lại không làm. Nếu chúng biết nhục thì những trẻ em sẽ được cứu.

   Attorney: New audio reveals pause in gunfire when Michael Brown shot
   http://edition.cnn.com/2014/08/26/us/michael-brown-ferguson-shooting/index.html?hpt=hp_t3

   Nếu đúng là sự thật thì đúng kẻ giết người. 11 viên đạn cho một kẻ không có vũ khí. Ô nước Mỹ văn minh quá, hiện đại quá. Các ngươi có đồng ý với ta là "nước Mỹ văn minh" không?

   Xóa
  2. Autopsy Contradicts the Police's Account of Victor White III's Shooting in the Back of a Cop Car
   http://www.vice.com/read/autopsy-contradicts-the-polices-account-of-victor-white-iiis-shooting-in-the-back-of-a-cop-car-666

   Sao giống VN quá vậy. Ôi. "nước Mỹ văn minh"

   Xóa
 107. Video: Viện trợ nhân đạo của Nga ở Lugansk
  https://www.youtube.com/watch?v=1-pr3w2pHdg

  https://www.youtube.com/watch?v=NR-1s9s9vNI

  Trả lờiXóa
 108. Tin này trang basam không điểm.

  Tổng thống Obama bị yêu cầu "lặng lẽ" trả lại giải Nobel Hòa bình
  http://soha.vn/quoc-te/tong-thong-obama-bi-yeu-cau-lang-le-tra-lai-giai-nobel-hoa-binh-20140826151831983.htm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vui vui.
   https://www.youtube.com/watch?v=D5elswXIzI0

   Xóa
 109. Vụ gần 100 LĐ từ Belarus kêu cứu: được cam kết trả nợ lương vào ngày 30/9
  http://phunuonline.com.vn/xa-hoi/viec-lam/vu-gan-100-ld-tu-belarus-keu-cuu-duoc-cam-ket-tra-no-luong-vao-ngay-30-9/a127030.html

  Trích phần ý kiến:
  "Chỉ có 1.8kg gạo và 12 quả trứng sau gần 2 tháng mà thôi chứ lấy đâu ra khoảng 1 triệu vnd như ông Trung nói và trên 100 usd như ông Dũng nói đâu"

  "Mong các ban ngành giúp đỡ kịp thời vì chúng tôi đã nhịn đói 2 ngày rồi, chỉ biết ăn những thứ rau dại hái được thôi, nếu không có tiền, chúng tôi sẽ ko thể kéo dài sự sống trong những ngày tới."

  "Mong nhà báo và những người có thẩm quyền ở Việt Nam giúp đỡ chúng tôi vượt qua những khó khăn trong cuộc sống hiện nay. Lâu giờ chúng tôi không có 1 hạt gạo nào trong bụng...."

  Trích trong bài viết:
  "ông Đinh Duy Trung, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Belarus cho biết.... Đối với 15 người muốn về Việt Nam thì CT phải lấy hộ chiếu để làm visa cho họ."

  Cái thằng Đinh Duy Trung ăn nói náo tét. Hộ chiếu VN sao lại phải cần visa khi về VN. Qua đây cho thấy bọn sứ quán VN tại Belarus bỏ mặc người Việt. Cp Việt Nam đây sao không thấy các ngươi lên tiếng. Các ngươi chết hết rồi hay sao?

  Ukraina điều động quân ở biên giới vì ‘hơn 100 xe tăng Nga’
  http://news.zing.vn/Ukraina-dieu-dong-quan-o-bien-gioi-vi-hon-100-xe-tang-Nga-post451902.html

  Báo Pháp: Đoàn xe thiết giáp của Nga và thế gọng kìm tấn công Ukraine
  http://bizlive.vn/thoi-su/bao-phap-doan-xe-thiet-giap-cua-nga-va-the-gong-kim-tan-cong-ukraine-379212.html

  Hai bài về xe tăng và xe thiết giáp của Nga. Điều đáng nói là tin này chẳng ai tin. Cái gì từ cp Ukraina nói thì không thể tin được. Để ý một tí chúng ta sẽ thấy, cứ khi nào Poroshenko nói ngừng bắn thì sau đó vài tiếng là lại thấy bắn nhau nhiều hơn.

  Bài dưới đây nên đọc để hiểu tình hình thực tế ở Ukraina.
  Quân đội Kiev thất thủ: 'Bất kỳ ai từ chối chiến đấu, ngồi sang một bên'
  http://plo.vn/the-gioi/quan-doi-kiev-that-thu-bat-ky-ai-tu-choi-chien-dau-ngoi-sang-mot-ben-492487.html

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. What do you think of the Kiev Government? "Fascists"
   https://www.youtube.com/watch?v=0pFbXMfL-jw

   Xóa
 110. Người biểu tình Ferguson đệ đơn kiện cảnh sát
  http://www.voatiengviet.com/content/nguoi-bieu-tinh-ferguson-de-don-kien-canh-sat/2431561.html

  Ukraina.
  Hàng trăm người biểu tình đòi Tổng thống, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine từ chức
  http://www.thanhnien.com.vn/pages/20140829/hang-tram-nguoi-bieu-tinh-doi-tong-thong-bo-truong-quoc-phong-ukraine-tu-chuc.aspx

  Tổng thống Nga Putin kêu gọi mở vòng vây cho binh sĩ chính phủ Ukraine
  http://dantri.com.vn/the-gioi/tong-thong-nga-putin-keu-goi-mo-vong-vay-cho-binh-si-chinh-phu-ukraine-936841.htm

  Ukraine: Nga và quân ly khai hành động đón mùa đông?
  http://baodatviet.vn/the-gioi/quan-he-quoc-te/ukraine-nga-va-quan-ly-khai-hanh-dong-don-mua-dong-3055343/

  Ukraine cầu ngoại viện, Mỹ dùng lại đòn cũ
  http://baodatviet.vn/the-gioi/quan-he-quoc-te/ukraine-cau-ngoai-vien-my-dung-lai-don-cu-3055473/

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. America’s Corrupt Institutions
   http://www.paulcraigroberts.org/2014/08/27/americas-corrupt-institutions-paul-craig-roberts/

   Xóa
 111. Ba Lan không cho máy bay chở ông Shoigu đi qua, Nga cảnh báo trả đũa
  http://giaoduc.net.vn/Quoc-te/Ba-Lan-khong-cho-may-bay-cho-ong-Shoigu-di-qua-Nga-canh-bao-tra-dua-post149308.gd

  Đúng là chính trị trẻ con. Qua đâu người Việt nên để ý thêm về cp Ba Lan. Một cp rất hèn hạ.

  Tình hình Ukraine mấy hôm nay toàn là võ mồm. Cái mà phương tây và mỹ gọi là bằng chứng thì toàn là sự biạ đặt. Cho nên không đáng đưa tin.

  Tình hình Ukraine: Nga có cần hành binh can thiệp?
  http://baodatviet.vn/the-gioi/quan-he-quoc-te/tinh-hinh-ukraine-nga-co-can-hanh-binh-can-thiep-3055574/

  Bài này tác giả viết không sát với thực tế. Nhưng nên đọc phần ý kiến để hiểu thêm về người Việt.

  Trả lờiXóa
 112. Bài học Ukraine cho Việt Nam
  http://boxitvn.blogspot.de/2014/08/bai-hoc-ukraine-cho-viet-nam.html

  Người Việt nào tin vào bài viết này thì kẻ đó hiểu biết quá kém. Những bài viết như thế này chỉ làm cho người Việt ngu đi.

  Dư luận chính thống Trung Quốc trong thời gian phái viên Lê Hồng Anh thăm Trung Quốc
  http://boxitvn.blogspot.de/2014/08/du-luan-chinh-thong-trung-quoc-trong.html

  "Nguồn ngốc: Mạng Lôi đình quân sự. Chịu trách nhiệm biên tập: Chu Kiếm Thu."
  Lời bình: Cái thằng Chu kiếm Thu này thật là Ngu. Yêu hay Ghét TQ là do cách hành sự của TQ chứ không phải do cp VN.
  ------------

  Tự Do và Dân Chủ đó là con đường mà Dân Tộc chúng ta phải đi. Tự do và dân chủ mà chúng ta thấy ở Mỹ hay phương Tây là thứ tự do và dân chủ hơn VN mà thôi, nó không phải là thứ tự do và dân chủ Hoàn Hảo. Mà tự do và dân chủ thật sự nó phải hơn thế rất nhiều.

  Có rất rất nhiều người Việt mong muốn có Tự Do và Dân Chủ thật sự ở Vn. Nhưng phần lớn chưa dám đứng lên đấu tranh vì nhiều lý do. Đây không phải là điều đáng lo ngại. Ngược lại đây là điều rất đáng mừng bởi đây là lực lượng rất quan trọng, chỉ cần tức nước là vỡ bờ. Cách mạng tháng 8 thành công là do người dân tức nước cùng đồng loạt đứng lên làm cách mạng. Vì vậy trong thời gian chờ đợi tức nước vỡ bờ, chung ta nên cố gắng học hỏi để có thêm hiểu biết, và để chuẩn bị cho một tương lai sau này. Điều quan trọng là phải hiểu được Sự Thật. Hãy cố gắng để sau này có thể mang tài của mình ra giúp Đất nước giúp Dân Tộc.

  Trả lờiXóa
 113. CÂY TRỒNG BIẾN ĐỔI GENE NỖI LO NÀY CHẲNG CỦA RIÊNG AI
  http://boxitvn.blogspot.de/2014/09/cay-trong-bien-oi-gene-noi-lo-nay-chang.html

  CẢNH GIÁC VỚI CON BÀI “SINH TẶC – BIOPIRATE”!
  http://boxitvn.blogspot.de/2014/09/canh-giac-voi-con-bai-sinh-tac-biopirate.html
  -----------
  Israel công bố kế hoạch chiếm đất của Palestine
  http://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/israel-cong-bo-ke-hoach-chiem-dat-cua-palestine-20140901113125982.htm

  Lũ Israel này đúng là SÚC VẬT chứ đâu phải là người.

  Trả lờiXóa
 114. Gần 100 lao động Việt Nam sống cùng cực tại Belarus vì bị nợ lương
  http://dantri.com.vn/xa-hoi/gan-100-lao-dong-viet-nam-song-cung-cuc-tai-belarus-vi-bi-no-luong-938064.htm

  Tin đưa lại.
  Vụ gần 100 LĐ từ Belarus kêu cứu: được cam kết trả nợ lương vào ngày 30/9
  http://phunuonline.com.vn/xa-hoi/viec-lam/vu-gan-100-ld-tu-belarus-keu-cuu-duoc-cam-ket-tra-no-luong-vao-ngay-30-9/a127030.html

  Cái bọn này náo thật. Trước thì nói 30-9 thì trả nợ lương, bây giờ chúng lại nói sau 30-9. Lũ súc sinh.
  ------------
  Hôm nay nói về bầu cử tụ do ở phương tây.

  Thường thì mỗi lần bầu cử chỉ khoảng trên 60% dân số đi bầu mà thôi, nhiều khi còn không đến. Nếu một đảng hay một cá nhân được bầu trên 50% thì đảng hay cá nhân đó thắng. Nhưng trên thực tế trên 50% của trên 60% dân số đi bầu, thì tính ra chỉ là hơn 30% dân số bầu cho đảng đó hay cá nhân đó. Vì vậy trên thực tế thiểu số vẫn lãnh đạo đa số.

  Trả lờiXóa
 115. Việt Nam yên tâm ăn ngô biến đổi gen
  http://giaoducthoidai.vn/khoa-hoc/viet-nam-yen-tam-an-ngo-bien-doi-gen-279425-l.html

  Cái bọn bộ Tài nguyên và Môi trường chúng đang hại Dân Tộc đây.
  --------------
  Hôm nay nói qua về tình hình Ukraine.

  Mấy hôm nay tình hình Ukraine chỉ là võ mồm thôi. Nhưng có câu của ông Putin thì đáng chú ý. " Nếu tôi muốn, trong 2 tuần sẽ chiếm được Ukaine". Không biết có đáng tin không. Nhưng nếu đúng: Putin là kẻ không biết nói láo, vì vậy những gì ông ta nói ra là ông ta làm được. Qua câu nói này cho chúng ta thấy từ trước đến giờ nước Nga không muốn đáng Ukraine. Nhưng bàn cờ vẫn còn ở phía trước mà chúng ta chưa biết được.

  Người Việt nên chú ý tình hình Ukraine để mà học hỏi. Không phải lúc nào cũng có cơ hội học hỏi đâu. Nhất là các tướng lĩnh. Tất nhiên ở đâu chúng ta không nói đến những kẻ tự lừa gạt mình, lừa gạt người.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. https://www.youtube.com/watch?v=us9lPiQ9btA&list=UUdnB82ob_V7EXwwcCtB1vUg

   Xóa
 116. Ukraine: Hai bên đổ lỗi cho nhau phá vỡ lệnh ngừng bắn
  http://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/ukraine-hai-ben-do-loi-cho-nhau-pha-vo-lenh-ngung-ban-20140906201240648.htm

  Đây là một vd mà các tướng lĩnh phải học. Một cp như Kiev là một cp không bao giờ có thể tin được. Đây là điều rất quan trọng khi dùng binh.

  Mỹ-NATO-Kiev đừng “thêm dầu vào lửa”- Hòa bình mong manh lắm!
  http://baodatviet.vn/the-gioi/quan-he-quoc-te/my-nato-kiev-dung-them-dau-vao-lua-hoa-binh-mong-manh-lam-3056391/

  Tờ Đất Việt là tờ báo hay nhất trong tất các tờ báo về phân tích tình hình Ukraine. Tuy có bài sát với thức tế và có bài không sát với thực tế. Nhưng nhìn chung khá sát thực tế. Đáng để đọc.

  Trả lờiXóa
 117. Điểm danh các tiểu đoàn “tình nguyện… đánh thuê” Ukraine
  http://baodatviet.vn/quoc-phong/luc-luong-vu-trang/diem-danh-cac-tieu-doan-tinh-nguyen-danh-thue-ukraine-3056801/
  -----------

  Hôm nay nói về tổ chức XHDS.

  Muốn biết rõ về một tổ chức "dân sự" thì điều đầu tiên là phải nhìn vào tài chính của tổ chức đó, sau đó mới đến đường lối của tổ chức đó. Tôi vd: Một tổ chức về mặt tài chính do nhiều người dân ủng hộ thì tổ chức đó sẽ hoạt động Độc Lập và Tự Chủ. Nhưng khi một tổ chức về mặt tài chính do một kẻ có tiền hay một cp ngoại bang cập tiền, thì tổ chức đó không còn tính Độc Lập và Tự Chủ. Vì nếu ông chủ của chúng xấu thì chúng cũng không dám nói ra. Những tổ chức này sau sẽ biến mình thành con rối trong tay những kẻ có tiền. Vì vậy để hiểu được một tổ chức "dân sự" chung ta phải nhìn vào tài chính của tổ chức đó, sau đó mới tới đường lối của tổ chức đó. Điều này cho chúng ta hiểu đến 90% tổ chức đó.

  Nhiều người Việt viết về phương Tây, đọc nghe thấy kinh.Thật ra thì họ chỉ là những kẻ cưỡi ngựa xem hoa hay thầy mù xem voi. Ngay cả người Việt sống ở hải ngoại lâu năm hay dạng Gs hay Ts ở hải ngoại cũng vậy. Nếu không chịu tìm hiểu thì sẽ bí báo chí phương Tây lừa cho như con Chó. Tại sao lại nói là Chó, vì chúng sủa rất kinh. Ta chửi các ngươi đấy, vì chính các ngươi làm hỏng con cháu. Ta chửi các ngươi đấy, vì ta muốn các ngươi khôn lên.

  Nói về tự do, dân chủ đâu phải ai cũng hiểu.
  Mở mồm ra là tôi yêu tự do. Mở mồm là tự do.
  Hỏi: Có theo đạo giáo không?
  Nói: Tôi bên công giáo.
  Nghĩ bụng: Đúng là Ngu. Đã theo tôn giáo thì đâu còn tự do nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có người Việt nói, ở hải ngoại người Việt không quan tâm đến chính trị. Họ nói đúng đấy, nhưng họ không hiểu là tại sao?

   Người Việt khi xưa mới định cư ở hải ngoại này, thì những hội đoàn mọc lên như nấm. Rất nhiều người Việt tham ra và rất nhiều người Việt ủng hộ về tài chính. Nhưng sau một thời gian họ chẳng làm được gí, lại còn nói xấu nhau, tài chính thi cãi nhau ầm ĩ. Người Việt nhìn thấy chán ngán và không ai quan tâm nữa. Bây giờ vẫn còn hội đoàn nhưng rất ít, mà cũng chẳng ai quan tâm.

   Như trên đã nói. Vấn đề tài chính là vấn đề phải minh bạch. Chắc rằng trong chúng ta ai cũng muốn biết tài chính của các tổ chức XHDS. Vậy mọi người cũng nên phát động phong trào " Tôi Muốn Biết".

   Xóa
 118. Giá vàng 36,110,000.00đ/lượng
  Gold 1,257.40

  Mua vàng vào. Giá vàng sẽ lên 1,300,00 đola.
  Nhưng có thể phải đợi hơi lâu một tí.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. http://www.vietnamplus.vn/viet-nam-yeu-cau-trung-quoc-khong-ngan-can-tau-cua-ngu-dan/280329.vnp

   http://plo.vn/thoi-su/trung-quoc-lai-dap-pha-tai-san-danh-dap-ngu-dan-viet-nam-494929.html

   Xóa
 119. Điều gì khiến Scotland đòi "ly hôn" với Anh sau 307 năm?
  http://soha.vn/quoc-te/dieu-gi-khien-scotland-doi-ly-hon-voi-anh-sau-307-nam-2014091110255555.htm

  Scotland quyết tách khỏi Vương quốc Anh
  http://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/scotland-quyet-tach-khoi-vuong-quoc-anh-20140911214450818.htm
  ------------

  Giá vàng 35,880,000.00đ/lượng
  Gold 1,239.90 đola

  Có tiền thì mua vàng vào. Ai mua rồi thì đừng bán, vì phải đợi hơi lâu đấy.
  Kết thúc mua bán vàng ở đây.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Gaza: Giết chết trẻ em là mục tiêu.

   http://www.youtube.com/watch?v=i1nhIE_tEnQ
   http://www.youtube.com/watch?v=-KKvIg9d0Kw

   Xóa
  2. Hôm thứ năm 11- 09- 2014 đã có 1,8 triệu người xuống đường đòi độc lập cho Catalonia tại Tây Ban Nha. Đây là cuộc biểu tình đông nhất trong lịch sử của Tây Ban Nha.

   Video: https://www.youtube.com/watch?v=iscGER90e8c

   Xóa
 120. They fought the law. Who won?
  http://www.washingtonpost.com/sf/investigative/2014/09/08/they-fought-the-law-who-won/

  Trả lờiXóa
 121. Nhà thơ Trần Đăng Khoa "tiết lộ" bài thuốc chữa khỏi ung thư
  http://soha.vn/song-khoe/nha-tho-tran-dang-khoa-tiet-lo-bai-thuoc-chua-khoi-ung-thu-20140915014549621.htm

  Trích: "Nhưng hay nhất, theo anh Doãn, là bài thuốc chữa ung thư gan và men gan cao"

  Theo tôi biết thì lá đu đủ còn chữa được nhiều bệnh ung thư khác nữa. Nhưng không được dùng lá đu đủ tươi, mà phải phơi khô mới dùng được. Ai có bệnh ung thư có thề dùng thử xem. Nếu ai dùng lá đu đủ hết bệnh hay không hết bệnh nên đưa tin lên trang này để mọi được biết, và đánh giá về lá đu đủ. Hi vọng sẽ có nhiều người tham ra.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. à quên, nếu ai đã dùng lá đu đủ khô rồi thì đưa thông tin lên đây cho mọi người cùng biết.

   Xóa
  2. Lại quên nữa. Nếu mọi người có phản hồi về lá đu đủ chữa bệnh ung thư thì vào trang dưới đây. Hi vọng mọi người tham ra.

   http://trongbaoblogspotcom.blogspot.jp/2014/02/tan-van-nhung-mua-xuan-khong-quen.html#comment-form

   Xóa
  3. TRỊ DỨT BỆNH UNG THƯ BẰNG LÁ ĐU ĐỦ ( Tư Liệu Bạn Đọc)
   http://mangvienlong.vnweblogs.com/post/8359/186625

   Xóa
 122. http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/phong-su-ky-su/20140917/day-hoang-sa-vuong-quoc-an-nam/646633.html

  Người Khmer Krom đòi Nam Bộ là 'vô lý'
  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/forum/2014/09/140917_khmer_nationalism_vietnam.shtml

  Bạc. Vàng

  Gặp em giữa chốn rừng hoa
  Núi tình anh đắp. Núi vàng anh xây
  Gặp em giữa chốn hồng trần
  Núi bạc em đắp. Núi tình em xây.

  Trả lờiXóa
 123. "Đề nghị loại Nga khỏi hiệp hội SWIFT sẽ gây tổn hại lớn"
  http://www.vietnamplus.vn/de-nghi-loai-nga-khoi-hiep-hoi-swift-se-gay-ton-hai-lon/281980.vnp

  Báo Đức: Nga dọa chiếm thủ đô các nước Đông Âu chỉ trong 2 ngày
  http://www.vietnamplus.vn/bao-duc-nga-doa-chiem-thu-do-cac-nuoc-dong-au-chi-trong-2-ngay/281912.vnp

  Trích: "Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã nói với Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Jose Manuel Barroso rằng trong một cuộc điện đàm mới đây, Tổng thống Nga Vladimir Putin từng cảnh báo rằng quân đội nước này có thể xâm chiếm thủ đô của các nước Đông Âu trong vòng 2 ngày nếu nhận được lệnh."

  Câu hỏi là: Liệu có thể tin Petro Poroshenko và Jose Manuel Barroso ?
  Câu trả lời là: Một lũ Hề.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. THẮNG NGHĨA
   http://huynh.tamh.free.fr/ly%20dong%20a/huyet_hoa_022.htm

   Xóa
 124. https://www.facebook.com/Osinhuyduc/posts/715512321817285

  Tác giả viết quả là không sai. Khi nói về HCM. Không thể nói "xin lỗi" và rơi vài giọt lệ là, là qua. Khi giết hàng nghì người trong CCRĐ. Cái cp VN do HCM lập ra đã không ra gì thì những cp sau này cũng không ra gì. Nhưng khi nói đến hiện tại thì chúng ta phải đánh giá cp VN bây giờ, chư thể đổ hết cho HCM được. Một kẻ đã chết.

  Khi so sánh giữa xã hội VNCH và xã hội CS trước kia. Chúng ta phải hiểu rõ ràng. Xã hội VNCH hơn xã hội CS lúc bấy giờ vì nó có tự do ngôn luận hơn. Nhưng cp VNCH lại thối lát hơn cp CS lúc bấy giờ vì tham nhũng và tôn giáo thì làm loạn, kẻ nào cũng muốn làm vương. Không thua mới là lạ. Đây là sự thật mà chúng ta phải nhìn rõ và rút ra Bài Học cho chính Dân Tộc mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Scotland
   https://www.youtube.com/watch?v=LbJif7vISQg&feature=youtu.be

   SDL stand-off with Yes supporters in George Square
   http://www.scotsman.com/news/politics/top-stories/sdl-stand-off-with-yes-supporters-in-george-square-1-3547573

   Xóa
  2. Mỹ lấy đại bác giết “muỗi”: Nhà độc tài 1 tỉ USD
   http://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/my-lay-dai-bac-giet-muoi-nha-doc-tai-1-ti-usd-20140919230543305.htm

   Trích trong phần ý kiến.
   Lý Thông

   Khi họ không chịu theo guồng máy của mình thì gán ghép họ là độc tài và tìm cách tiêu diệt, nhưng khi họ chịu theo mình, chia sẽ quyền lợi cho mình thì dù có tại vị cả trăm năm thì vẫn gọi họ là đồng minh thân cận văn minh dân chủ. Cứ nhìn mấy ông vua xứ dầu mỏ Trung Đông thì biết, đừng có nói họ là chế độ quân chủ mà được tại vị làm vua chúa đời này sang đời khác. Chỉ cần làm trái ý Mỹ xem, liệu cả cái hoàng gia ấy có tồn tại được không, chẳng qua họ tồn tại được trong thế giới loạn lạc này là do họ biết cách chia chác quyền lợi của riêng mình cho Mỹ và Phương Tây. Quan trọng nữa là biết vâng lời.

   Xóa
 125. Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine bị Nga phán là 'hoang tưởng'
  http://infonet.vn/bo-truong-quoc-phong-ukraine-bi-nga-phan-la-hoang-tuong-post145857.info

  Trích: "Việc người Nga sử dụng vũ khí nguyên tử ở Donbass - là quả bom thông tin mà Bộ trưởng quốc phòng quyết định nhắm vào chính đất nước mình... Nó cần đến sự phán đoán." - Bà Siumar viết trên FB của mình.

  Qua bài báo cho ta thấy tương lai cp Ukraine có thể dùng vũ khí nguyên tử ở Donbass để đổ tội cho Nga.
  ----------
  Người phát ngôn của ông Putin: "Truyền thông Đức tung tin vịt!"
  http://soha.vn/quoc-te/nguoi-phat-ngon-cua-ong-putin-truyen-thong-duc-tung-tin-vit-20140920193726511.htm

  Trích:
  Ngày 19/9, người phát ngôn Dmitry Peskov của Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố: “Thêm một tin vịt khác”, để bác bỏ nội dung một bài báo Đức, viết rằng ông Putin khẳng định quân đội Nga chỉ cần hai ngày để chiếm thủ đô 6 nước Đông Âu là Ukraine, Ba Lan, Latvia, Litva, Estonia và Rumani.
  Theo hãng tin Interfax hôm 19/9, Kiev không công nhận thông tin trên, còn người phát ngôn viên EU nói: “Chúng tôi không bình luận về nội dung các cuộc điện đàm bí mật cấp cao”.

  Qua bài báo này cho chúng ta thấy ông Putin đã nhiều lần thất vọng về EU. Ông Putin là người hướng thiện vì vậy sự thất vọng sẽ lớn hơn so với kẻ khác. Nhưng chính ông ta phải học các bài học này, cho đến khi ông ta hiểu rằng. Mỹ và EU không bao giờ muốn một nước Nga hùng mạnh và hạnh phúc. Ông ta phải học để hiểu rằng. Không bao giờ được phép tin vào bọn Mỹ và EU. Nếu hiểu được điều đó ông ta sẽ không còn thất vọng nữa, chỉ như thế ông ta mới có thể đứng ở thế thượng phong.

  Ngày 26/9 EU đàm phán khí đốt mới với Ukraine và Nga. Nga không nên có một hợp đồng quá bó buộc với EU và Ukraine, để có thể tiến lui một cách dẽ dàng. Ví dụ như giá dầu từ 110 đôla/ 1 thùng thì bán dưới thì không bán. Điều quan trọng nữa là không nên có một hợp đồng lâu dài. Ví dụ như hợp đồng 3 tháng, không nên có hợp đồng 6 tháng hay 1 năm. Nếu 3 tháng không sinh chuyện thì ký tiếp 3 tháng nữa. Nếu sinh chuyện thì có thể làm hợp đồng mới để thích hợp với tình hình mới.

  Quả thật trên thế giới ít có nước nào có tính độc lập như dân tộc Nga. Đây là điều mà các nước nên học.

  Trả lờiXóa
 126. Hội thảo “Thái độ vô thần trong đời sống Đức Tin”
  http://jbnguyenhuuvinh1962.wordpress.com/2014/09/22/chum-anh-hoi-thao-thai-do-vo-than-trong-doi-song-duc-tin/

  Hề hề... Trong bài này Hề nhất là cái danh "Tiến sĩ Thần học". Cười vỡ bụng với cái bọn đạo giáo này.
  ------------

  Công Giáo - Huyền Thoại và Tội Ác.
  http://home.earthlink.net/~charlienguyen/muc_luc.htm

  Muốn khôn ra thì đọc đi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người Nga biểu tình phản đối can thiệp Ukraine
   http://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/nguoi-nga-bieu-tinh-phan-doi-can-thiep-ukraine-20140922084348107.htm

   Trích trong phần ý kiến: Dũng

   Vậy Mỹ và NATO lợi dụng đất nước Ucraina để tấn công Nga sao những người biểu tình không nhìn thấy hả? Họ muốn Nga bị rối loạn hay sao? Thiển cận!!!

   He he... Người Nga cũng còn nhiều kẻ Ngu quá hả.

   Trích: Tại vùng Donetsk và Luhansk ở miền Đông, quân đội Kiev tuyên bố họ sẽ không rút lui khỏi tiền tuyến theo dự thảo thiết lập vùng đệm phi quân sự mà 2 phía ký kết hôm 20-9.

   Cái bọn cp Kiev này thì làm sao mà tin được. Nói chung kí kết với chúng chỉ mất thời gian thôi. Học tư từ đi là vừa.
   -------------

   Bài thơ này hay và đầy ý nghĩa. Kẻ nào không hiểu thì đã mất gốc rồi. Từ đâu mà có các ngươi.

   Ai đi về Bắc ta theo với
   Thăm lại non sông giống Lạc Hồng
   Từ độ mang gươm đi mở cõi
   Trời Nam thương nhớ đất Thăng Long.

   Ai nhớ người chăng? Ôi Nguyễn Hoàng!
   Mà ta con cháu mấy đời hoang
   Vẫn nghe trong máu buồn xa xứ
   Non nước Rồng Tiên nặng nhớ thương.

   Huỳnh Văn Nghệ

   Xóa
  2. Gian lận bầu cử ở Scotland
   http://www.youtube.com/watch?v=R9RCe55y0dw
   https://www.youtube.com/watch?v=LbJif7vISQg&feature=youtu.be

   Xóa
 127. Thế nào mới gọi là học từ lịch sử và hiểu về lịch sử.

  BÔNG LAU
  http://huynh.tamh.free.fr/ly%20dong%20a/huyet_hoa_027.htm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. http://huynh.tamh.free.fr/ly%20dong%20a/huyet_hoa_028.htm

   Tối Sáng

   Trong màn đêm đen tối
   Những mảnh đời u tối
   Bao giờ trời lại sáng
   Đề lòng người lại sáng.

   Xóa
  2. Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Chúng tôi muốn hòa bình, chứ không phải chiến tranh...
   http://ma-tu-an.blogspot.de/2014/09/chung-toi-muon-hoa-binh-chu-khong-phai.html

   Trích:
   "Ông là một vị tướng lừng danh đi qua suốt bao cuộc chiến sống mái với kẻ thù, nhưng ông chỉ huy ở ngôi cao cả nên chắc rằng ông không bao giờ giáp mặt kẻ thù, không để chúng giết như những người lính con em của chúng tôi... "

   Sao ngươi Ngu quá vậy, đã có quân thì phải có tướng chứ.


   Trích:
   "Ông là một vị Đại Tướng cầm quân bao vạn quân binh đánh thắng những trận đánh lịch sử, nhưng ông không phải chịu cảnh bom rơi đạn nổ, thân người gục ngã, máu xương tan nát như những người lính của ông phải chịu."

   Cái thằng Ngu này ngươi không biết rằng tướng Giáp đã mất một đời vợ sao?

   Trích:
   "Giờ đây thì những ngày xưa cũ đã quá cũ xưa. Những điều thiêng liêng cũ ngày trước đã trở thành đồ xưa cũ...Giờ đây chúng tôi chỉ muốn được sống bình an, và điều thiêng liêng nhất của chúng tôi lúc này, không phải Vinh Quang, là Tổ Quốc...hay gì gì hết mà chỉ là hai chữ Bình An để sống. Chúng tôi không cần ai nhân danh điều gì để đánh nhau với ai.. Chúng tôi cũng không cần những vị anh hùng xông pha trận mạc lừng lẫy chiến công. Chúng tôi không cần những vị Tướng cầm quân lỗi lạc, thắng trận như chẻ che. Chúng tôi cũng không cần những người lính dũng cảm vô song nơi trận tiền. Đơn giản là vì chúng tôi sợ những điều đó lắm rồi..."

   He he.... Cái thằng này đúng là óc Nô Tì "không phải Vinh Quang, là Tổ Quốc...hay gì gì hết mà chỉ là hai chữ Bình An để sống."

   Tiên sư bố mày. Nếu không có các vị Tướng cầm quân lỗi lạc. Nếu không có những người lính dũng cảm vô song, thì hôm nay ngươi còn được viết những dòng tiếng Việt này hay sao. Tại sao Tổ Tiên lại đẻ ra cái loạn người như ngươi. Ngươi đi chết đi. Ngươi sống chỉ làm nặng vòng quay của trái đất thôi.

   Đất nước hiện nay đang cần Tướng tài trước thảm họa TQ, vậy mà lại có những kẻ ăn nói loạn ngôn. Ngu xuẩn đến không thể tưởng tượng được.


   Xóa
  3. Muốn học từ lịch sử và hiểu về lịch sử, thì mình phải đặt mình vào hoàn cảnh lịch sử lúc đó mới có thể đáng giá đúng được. Không thể lấy sự hiểu biết của ngày hôm nay để đáng giá lịch sử của ngày hôm qua. Cuộc chiến Bắc Nam cũng vậy, thời điểm đó phải dùng quân sự để thống nhất đất nước mới được, không có cách nào khác.

   Xóa
 128. Hôm nay nói qua về tướng Giáp để mọi người hiểu thêm về sử.

  Tướng Giáp là một người có tài, cũng chính vì có tài nên mới có cuộc bình thường đến cuối đời. Tướng Giáp như một cái cột cho cp Cs trước họa xâm lược của kẻ thù, vì kẻ thù sẽ sợ. Thứ hai là nếu có chiến tranh cp Cs vẫn có thể dùng tướng Giáp. Chính vì những điều này mà tướng Giáp mới có cuộc sống bình an đến cuối đời.
  -----------
  Việt Nam – đất nước thừa mứa lời khuyên
  http://www.boxitvn.net/bai/29512

  Đừng bao giờ đòi hỏi thế hệ thanh niên phải thế này phải thế kia. Trong khi thế hệ mình nhiều tuổi hơn, hiểu biết cũng nhiều hơi mà còn chẳng làm được gì, thì làm sao đòi thế hệ thanh niên phái này phải thế kia. Tại sao lại đổ hết lên đầu thanh niên là sao? Vậy trách nhiệm của thế hệ mình để ở đâu? Hãy tự mình suy nghĩ đi và đừng đổ trách nhiệm lịch sử cho thệ sau.
  ------------
  Vui vui

  Mấy hôm nay cứ buồn cười mãi vì cái danh "Tiến sĩ Thần học". Nhớ năm xưa gặp bọn dụ đạo bên công giáo. Mình đã không muốn nói nhưng chúng lại cứ lải nhải, bực mình nói "Đáng ra các ngươi phải cám ơn Satan mới phải, vì nếu không có Satan thì làm gì có loài người" Chúng nghe xong thì biến mất luôn. Nghĩ vẫn cứ buồn cười.
  ------------
  Hôn nay đưa lại một số bài thơ đã từng đưa lên mạng.

  Sông Thương.

  Với nụ cười thơ ngây.
  Em đưa tôi vào đời.
  Thấy vầng trăng in nước.
  Ngỡ mình tắm sông Thương.

  Người con gái trong bài thơ này có tên Hằng.

  Chợ trời.

  Gặp em trước cổng chợ trời.
  Nào anh có biết em chao bùa gì.
  Bây giờ bùa hết tình tan.
  Núi thương em bỏ núi vàng em ôm.

  Tình tham.

  Em là cô gái ngây thơ.
  Chữ thương chữ nhớ em nào nói ra.
  Anh thì tham lắm em ơi.
  Tình tham không đáy em nào biết không.

  Rượu hồng.

  Gặp em giữa chốn rượu hồng.
  Anh say nào biết đất trời là đâu.
  Gặp em đi bán rượu tình.
  Anh say nào biết rượi tình bốc hơi.

  Nụ hồng.

  Em như nụ hoa hồng hồng.
  Anh như con bướm cắm vào nụ hoa.
  Em như bầu mật ngọt ngào.
  Anh như con bướm cắm hoài không thôi.

  Anh muốn

  Anh muốn ôm em mãi
  Trong tình anh yêu em
  Anh muốn chém nỗi buồn
  Để em yêu vui mãi.

  Trả lờiXóa
 129. NHƠN KIẾN NGHỊ CỦA BÀ 7 VÂN - NHÌN LẠI SỰ NGHIỆP LÊ DUẨN
  http://www.trinhanmedia.com/2014/09/nhon-kien-nghi-cua-ba-7-van-nhin-lai-su.html

  Trích: Ngay sau ngày 30/04/75, Lê Duẩn vào Sài gòn tuyên bố « Ta giải phóng Mìền nam, thống nhứt đất nước là cho Trung quốc và Liên-xô » .

  Nguyễn thị Cỏ May là một kẻ ít hiểu biết, nhưng lại thích viết linh tin. Điều nguy hiểm là làm cho thanh niên hiểu sai sự thật. Những kẻ như thế này chỉ phá hỏng hạnh phúc của Dân Tộc mà thôi. Với sự hiểu biết ít ỏi của ngươi thì cố mà học thêm đi, Không cả đởi ngươi cũng chỉ là kẻ Ngu thôi.

  Tôi không dám nói Liên Xô lúc đó có muốn Việt Nam thống nhất đất nước hay không vì chưa tìn hiểu. Nhưng TQ thì không bao giờ muốn Việt Nam thống nhất đất nước, mà chúng chỉ muốn nước Việt phải chia cắt như bắc Triều Tiên và nam Triều Tiên. VN thống nhất đã làm cho TQ tức điên lên và đưa đến chiến tranh với Campuchia. Những câu như "TQ muốn VN đánh Mỹ đến người cuối cùng" là một câu nói Ngu xuẩn, không đúng với sự thật. Còn việc thống nhất đất nước là việc phải làm dù sớm hay muộn. Nếu có trách thì phải trách chính quyền Cs sau khi thống nhất đất nước đã không làm được gì.
  -----------
  Nghệ thuật trong bang giao quốc phòng của tổ tiên ta
  http://giaoduc.net.vn/Giao-duc-Quoc-phong/Nghe-thuat-trong-bang-giao-quoc-phong-cua-to-tien-ta-post150290.gd

  Tác giả của bài này người biết về sử nhưng chưa phải là người hiểu về sử. Chỉ nhìn thất những anh hùng chống ngoại xâm mà không hiểu cái ẩn sâu trong sử. Vi dụ như Đinh Bộ Lĩnh một người Khai Quốc thì không thấy nói đến. Nếu không có Vạn Thắng Vương thì VN chỉ là vùng Giao Chỉ mà thôi. Một người Khai Quốc sau một nghìn năm đô hộ mà chẳng nhắc tới thì kẻ học về sử đó có ích gì. Người thứ hai đáng nói là Lê Lợi vì hoàn cảnh lúc đó khó khăn hơn rất nhiều so với các anh hùng khác. Cho nên mới nói hiểu được sử không phải là đơn giản.
  -------------
  GIỚI THIỆU SÁCH MỚI “TIẾN TRÌNH LỊCH SỬ VĂN HÓA VIỆT” CỦA HÀ VĂN THÙY
  http://khoahocnet.com/2014/09/26/gioi-thieu-sach-moi-tien-trinh-lich-su-van-hoa-viet-cua-ha-van-thuy/

  Nên đọc để hiểu thêm về Dân Tộc Việt. Tất nhiên không phải lúc nào ông Hà Vân Thùy cũng suy luận đúng, Người đọc nên xem chỗ nào là đúng và chỗ nào sai. Những chỗ sai thì mình nên suy nghĩ và tìm hiểu thêm.
  -------------
  Đây là ý kiến cuối cùng ở trang này. Trang mới có cái tên rất hay "Lòng tự trọng"

  Lòng tự trọng
  http://trongbaoblogspotcom.blogspot.jp/2014/01/truyen-ngan-long-tu-trong.html#comment-form

  Trả lờiXóa